vì sao nên sử dụng ghế câu cá

Vì sao nên sử dụng ghế câu cá thay vì ngồi trên những mỏm đá, bờ bụi. Vì sao nên mua ghế câu cá đắt tiền thay vì những dòng ghế xếp giá rẻ khác. Tiền nào của nấy? Vì thế hãy cùng chúng tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng những dòng ghế xếp câu cá cao cấp hiện nay nhé!

vì sao nên sử dụng ghế câu cá

Những vấn đề giải thích vì sao nên sử dụng ghế câu cá

Câu cá, là một bộ môn giải trí có ít sự vận động. Thông thường một cần thủ sẽ ngồi khá lâu bên hồ câu. Có thể từ 15 tới 20 phút để chờ cá cắn câu và thường thay đổi tư thế từ trạng thái ngồi. Hay có thể nói là trạng thái nghỉ ngơi sang vận động mạnh là khá nhanh. Khiến cho cơ thể có thể gặp một số vấn đề về cơ xương khớp mà không hay biết.

Ghế xếp nằm thư giãn Naturehike NH17T003Y

Nói theo cách “em yêu khoa học” thì đây là một hoạt động thay đổi tư thế có hại cho con người. Cơ thể con người vốn được chuyển khá nhanh từ trạng thái nghỉ ngơi sang vận động mạnh. Thêm vào đó, khi ngồi ở tầm thấp như trên nền đất, đá. Hay trên những chiếc ghế xếp câu cá nhỏ giá rẻ. Hành trình từ khi ngồi tới lúc đứng hẳn dậy là một hành trình khá dài. Khiến cho toàn bộ cơ thể nhanh chóng gặp phải sự đau mỏi khi đứng dậy.

Như vậy, lý do vì sao nên sử dụng ghế câu cá đầu tiên là giúp giảm hành trình chuyển đổi trạng thái cơ thể ngắn hơn. Điểm này chỉ coi như một phương pháp hạn chế những tác hại xấu tới vùng cơ xương khớp. Hạn chế những hành động đột ngột có thể làm căng cơ, chuột rút cho cần thủ.

Nói là hạn chế, và chỉ dừng lại ở mức hạn chế mà thôi. Bởi lẽ về cơ bản 100% mọi hoạt động của cần thủ đều chuyển từ trạng thái nghỉ ngơi sang vận động mạnh. Nên hoàn toàn không có chuyện loại bỏ hoàn toàn mọi rủi ro khi chấn thương khi đi câu cá.

Thêm vào đó, ghế xếp câu cá chuyên dụng luôn kèm theo một phần tựa lưng lớn. Điều này có tác dụng nâng đỡ cơ thể thư giãn một cách tốt nhất. Mang cơ thể tới một trạng thái thư giãn thực sự trong những buổi câu cá dài ngày.

Thêm vào đó, phần tựa lưng là một yếu tố quan trọng. Một lần nữa lại là cụm từ “hạn chế”, hạn chế những vấn đề trong xương khớp. Đau mỏi và khó chịu trong suốt quá trình ngồi lâu. Và có thể là thường xuyên ở một số cần thủ có đam mê cao độ. Những căn bệnh do ngồi lâu, ngồi dài cũng là những căn bệnh ảnh hưởng khá tệ tới cuộc sống của bạn sau này.

Chất liệu của ghế xếp câu cá chuyên dụng

Điểm quan trọng và là nguyên nhân vì sao nên sử dụng ghế câu cá nằm ở phần chất liệu. Những chất liệu khi sử dụng cho dòng ghế xếp câu cá chuyên dụng. Hay ghế xếp dã ngoại dùng để đi câu cá cũng là những chất liệu thoáng mát. Kháng khuẩn, kháng nước và chống bào mòn tốt.

vì sao nên sử dụng ghế câu cá

Về cơ bản chúng giúp cho những chiếc ghế câu cá nhẹ hơn. Linh hoạt hơn khi mang theo trong những chuyến đi câu cá của bạn. Nó linh hoạt trong công tác chuẩn bị và mang ghế xếp câu cá theo trong hành trang trên mỗi chuyến đi.

Sau đó mới đánh giá về trải nghiệm sử dụng. Thông thường các nhà sản xuất đang lựa chọn vật liệu sợi Polyester cho những chiếc ghế câu cá của mình. Sợi Polyester là chất liệu tương tự như vải dù. Có khả năng chống ẩm tốt, chống bám bẩn lợi hại và cho một khả năng vệ sinh vô cùng dễ dàng.

ghế xếp mini câu cá
Chất liệu vải của ghế xếp mini câu cá

Thêm vào đó, khả năng rửa trôi của những sản phẩm này là khá nhanh. Ngay sau khi bị nhiễm nước, mọi dòng nước chỉ đọng lại thành những hạt nước nhỏ. Có thể tự bay hơi hoặc có thể lau khô với khăn mềm. Hay tiện hơn là cần thủ sẽ ngồi lên những chiếc ghế xếp câu cá còn ướt. Và họ cũng chẳng quan tâm ướt hay không ướt trong những khoảnh khắc câu cá cân não này đâu.

Khung của ghế xếp câu cá như thế nào?

Là một trong những thành phần nặng nhất trên ghế xếp câu cá. Ngày nay, phần khung đa số được các hãng được lựa chọn là hợp kim nhôm. Giúp cho khả năng và nguyên nhân vì sao nên sử dụng ghế câu cá ngày càng rõ ràng. Khi chúng có một trọng lượng vô cùng tuyệt hảo, nhẹ nhàng. Cũng như gấp xếp gọn nhẹ để mang theo trong mỗi hành trình.

Ghế xếp câu cá chính hãng hiện nay ngoài phần khung nhôm nhẹ hơn. Cứng hơn, thì cơ cấu gấp mở cũng linh hoạt hơn. Giúp kích thước gấp gọn của một chiếc ghế xếp câu cá khi mang theo trong những chuyến đi có phần gọn hơn. Có thể xác tay hay cho vào những túi đồ câu lớn mà cần thủ vẫn thường sử dụng.

vì sao nên sử dụng ghế câu cá

Nhẹ nhàng linh hoạt nhưng cũng phải chắc chắn. Khi chân đế nhựa vẫn là một loại chất liệu nhẹ. Có độ đàn hồi tốt, giúp khi có trọng lượng cơ thể tác dụng lên ghế. Chân đế có phần bị biến dạng và tăng diện tích tiếp xúc với mặt đất. Ma sát với mặt đất cũng tốt hơn ở một phần tiết diện rất nhỏ được tăng lên. Và là lý do vì sao nên sử dụng ghế câu cá trên những bề mặt mỏm đá, hay bờ ao hồ.

Ngoài lý do vì sao nên sử dụng ghế câu cá? Chúng có tác dụng gì khác?

Với một sản phẩm tốt, đừng bao giờ gói gọn chúng vào một công năng của nó. Ngoài là một vận dụng giúp hạn chế một số tác động xấu cho ở thể cần thủ. Thì lý do vì sao nên sử dụng ghế câu cá cũng xuất phát từ những nhu cầu sử dụng hàng ngày khác.

Sử dụng làm ghế thư giãn tại nhà

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của ghế xếp câu cá là sự thư giãn. Khi mua những mẫu ghế lớn, có phần tựa lưng cao qua đầu. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày tại nhà. Với mục đích thư giãn, hay như một chiếc ghế đọc sách cá nhân giá rẻ tại nhà.

Đây là phần lợi ích thực tế nhất khi anh em sử dụng ghế xếp câu cá tại nhà. Những mẫu ghế to vào rộng hoàn toàn cho phép chúng ta có một cảm giác thư giãn vô cùng cao cấp trên những mẫu ghế này.

Chưa hết những mẫu ghế xếp câu cá đa năng hiện nay cũng được làm khá thoáng. Ngoài sợi Polyester cao cấp cho khả năng kháng nước tốt. Thì ở một số phần khác trên mặt ghế cũng được sử dụng chất liệu lưới. Mang tới khả năng thoát khí tốt, vô cùng thoáng mát khi sử dụng, ngồi thư giãn trong một khoảng thời gian dài.

Sử dụng ghế xếp câu cá đi dã ngoại

Trong cái tên đầy đủ là ghế xếp câu cá đa năng. Những mẫu ghế xếp câu cá còn có thể mang theo trong những chuyến dã ngoại gia đình. Với sự sắp xếp hợp lý, chúng ta hoàn toàn có thể setup một bữa tiệc ngoài trời cùng gia đình trong một chuyến dã ngoại cuối tuần.

Bạn có thể bỏ thêm khoảng 750k cho một chiếc bàn xếp dã ngoại. Cũng rất nhỏ gọn có thể mang theo trong suốt chuyến đi của mình. Với chất liệu đa số là hợp kim nhôm, và mang tới một trọng lượng vô cùng nhẹ. Cũng như những lý do vì sao nên sử dụng ghế câu cá? Thì những sản phẩm kèm theo của chúng cũng mang một khối lượng. Và những ưu điểm tương tự.

Vì sao phải sử dụng và vệ sinh ghế câu cá đúng cách

Ngoài tiện ích sử dụng, thì vệ sinh ghế xếp câu cá cũng là một trong những lưu ý. Giúp cho những lý do vì sao nên sử dụng ghế câu cá thêm bền bỉ. Có một tuổi thọ sử dụng dài hơn, giúp cho khoản đầu tư cho chiếc ghế xếp câu cá được coi là hợp lý hơn.

vì sao nên sử dụng ghế câu cá
Vì sao nên sử dụng và vệ sinh ghế câu cá đúng cách?

Thứ nhất, mặt ghế xếp hiện có hai dạng một là mặt có thể tháo rời. Và không có khả năng tháo rời. Và dù như nào chúng ta cũng không nên sử dụng máy giặt để vệ sinh phần vải ghế. Chất liệu này nếu như vệ sinh bằng máy giặt chúng có thể bị nhăn rất tệ. Thậm chí có thể làm rách cả phần lưới trên ghế.

Vì thế, cách vệ sinh ghế xếp câu cá thông minh nhất là sử dụng bàn chải mềm. Kết hợp với bột giặt hay nước giặt thông thường mà thôi. Hạn chế tối đa những chất tẩy rửa mạnh khác khiến cho phần vải ghế có thể bị tổn thương. Hoặc bị bạc màu sau khi vệ sinh và một thời gian dài sử dụng.

Một số dòng ghế xếp câu cá nên lựa chọn

Sau mọi lý do, công dụng vì sao nên sử dụng ghế câu cá? Chúng ta sẽ tới những sản phẩm ghế xếp câu cá tốt nhất mà anh em nên lựa chọn. Những mẫu ghế đảm bảo cho chúng ta áp dụng được rất nhiều nhu cầu sử dụng kể trên. Cũng như chất liệu cao cấp giúp cho ghế có một khối lượng sử dụng tốt nhất.

Ghế ngồi câu cá Naturehike NH17Y010L

Ghế ngồi câu cá Naturehike NH17Y010L là một sản phẩm có sự tín nhiệm cao từ khách hàng. Một sản phẩm gọn nhẹ chỉ hơn 1 kg, với khung được làm 100% từ hợp kim nhôm. Tháo lắp gọn nhẹ và linh hoạt khi mang theo trong những chuyến đi câu.

Về thiết kế, ghế xếp ngồi câu cá Naturehike NH17Y010L là một dòng ghế cỡ lớn. Có phần tựa lưng cao, với chiều cao trung bình của người Việt Nam nó có thể đỡ hoàn toàn phần lưng và cổ. Cho người ngồi một cảm giác ngồi thư giãn và thoải mái nhất.

Mặt ghế được sử dụng vải dù Oxford 600D cao cấp. Mang tới khả năng chống nước, chống bám bụi tốt, và khả năng vệ sinh sau khi sử dụng rất dễ dàng. Cũng như thoát khí và thoáng mát nhờ vào thiết kế lưới lớn ở phần lưng ghế. Và hai bên hông cỡ lớn cũng là những ưu điểm lớn khi bỏ ra khoảng 1 triệu đồng cho mẫu ghế xếp này.

Vì sao nên sử dụng ghế câu cá Naturehike NH15Z011-D

Ưu điểm chính của ghế câu cá Naturehike NH15Z011D là được làm từ khung nhôm cao cấp. Mẫu ghế xếp mini chỉ có khối lượng chưa tới 1 kg, cho phép mang theo trong bất kỳ một hành trình nào. Cùng khả năng gấp gọn tương đương một chiếc điện thoại thông minh. Cho phép cho vào cốp xe hay túi đồ câu mà bạn đang có.

vì sao nên sử dụng ghế câu cá

Mẫu ghế xếp có thiết kế ghế xếp chữ X cơ bản. Cao chỉ 20 mm và không có phần tựa lưng. Loại ghế xếp như Naturehike NH15Z011D thường thấy rất nhiều ở ngoài chợ. Nhưng Naturehike NH15Z011D có một tính năng sử dụng khá cao cấp. Khả năng chịu lực tác động tới 80 kg. Nhờ khung hợp kim nhôm cao cấp chắc chắn. Và mặt ghế là vải Oxford 420D có độ đàn hồi cao, chống chịu tốt trong tầm giá.

Ghế câu cá Kazmi K5T3C001

Ghế câu cá Kazmi K5T3C001 là mẫu ghế xếp câu cá mini tiếp theo trong bài viết vì sao nên sử dụng ghế câu cá hôm nay. Mẫu ghế K5T3C001 vẫn là một dòng ghế xếp câu cá chữ X thông thường không có phần tựa lưng thư giãn như những gì đã chia sẻ ở trên.

vì sao nên sử dụng ghế câu cá Kazmi K5T3C001

Tuy nhiên, sự gọn nhẹ là lý do vì sao bạn nên sử dụng chiếc ghế xếp câu cá này. Kích thước nhỏ gọn là những gì một cần thủ mong muốn. Khi mang theo thêm một vật dụng như thế này.

Tuy nhiên, với những chiếc ghế xếp gọn nhẹ như này có một nhược điểm về độ vững chãi. Khi chúng ở trên mặt phẳng chúng có thể nhanh chóng bị đổ từ những tác động lực nhỏ. Vì thế hãy coi đây như một lưu ý nhỏ, và chọn vị trí thả câu tốt hơn.

Ghế xếp câu cá Naturehike NH16J001J

Cũng là một mẫu ghế nhỏ gọn, nhưng ghế xếp câu cá Naturehike NH16J001J có một thiết kế mang cảm giác bớt mỏi hơn. So với hai mẫu ghế chữ X trong bài viết “vì sao nên sử dụng ghế câu cá”. Thì NH16J001J có thêm một phần tựa lưng chỉ cao 1/2 lưng. Giúp cho chúng ta có được cảm giác thư giãn phần nào khi ngồi câu trong một khoảng thời gian dài.

Ghế Naturehike NH16J001J được làm từ 100% khung nhôm. Mang tới một khối lượng nhẹ hơn, cũng như độ cứng cáp tới tổng chịu lực lên tới 80 kg. Trong một thân hình cơ bản là khá nhỏ gọn của mẫu ghế này.

Tôi muốn tập trung vào phần chân đế của chiếc ghế NH16J001J là nhựa ABS. Cho một khả năng tạo ma sát tốt với mặt đất. Ghế chắc chắn và an toàn khi sử dụng trên mọi bề mặt đá. Bờ ao hồ mà anh em thường ngồi câu cá.

Ngoài ra, mặt ghế NH16J001J được làm từ vải 600D. Mặt ghế được làm dạng lưới cho một khả năng thoát khí tốt. Độ căng vừa phải cho một cảm giác ngồi vô cùng thoải mái và êm trong suốt quá trình sử dụng.

Và đó là lý do vì sao nên sử dụng ghế câu cá? Những công dụng, đặc điểm quan trọng giúp ghế xếp đa năng trở thành một người bạn đồng hành hiệu quả cho cần thủ. Anh em đang nghỉ ngơi khi đi câu cá như thế nào? Hãy chia sẻ cùng PR FLY FISHING ở phần thảo luận phía dưới nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here