lều du lịch

Nếu bạn mới đi cắm trại, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn nâng cấp lều du lịch hiện tại của mình. Nó có thể khá khó khăn khi hiện nay có quá nhiều loại lều chất lượng cũng như phù hợp mà bạn không thể biết hết. Thời đại của những chiếc lều bạt chữ A nặng nề đã qua. Hiện nay, nhờ sự tiến bộ của công nghệ, ngành công nghiệp lều đã có những bước nhảy vọt.

Có rất nhiều loại lều du lịch mà bạn có thể lựa chọn, những chiếc lều ngủ du lịch 2 người, 4 người, 6 người giá rẻ với các thiết kế kiểu dáng khác nhau. Top 10 mẫu lều vải xếp du lịch chống nước được yêu thích nhất hiện nay chắc chắn là sẽ những gợi ý tốt nhất mà bạn có thể tìm mua cho mình. 

kinh nghiệm mua lều du lịch
Kinh nghiệm mua lều cắm trại du lịch tốt nhất

Nên mua lều cắm trại loại nào

Trước khi bạn lựa chọn mua cho mình bất cứ loại lều nào, bạn cần hiểu rõ về chúng. Những hình dạng lều du lịch giá rẻ, chống nước hiện nay phổ biến nhất sẽ được chúng tôi đề cập. Với những ưu và nhược điểm của từng loại và kinh nghiệm mua lều cắm trại tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn mua lều chính xác với những dự định và nhu cầu phù hợp của mình.

Lều chữ A

Đây có lẽ là dạng điển hình và xuất hiện đầu tiên trong các loại hình dáng lều du lịch chống mưa. Kiểu dáng này có từ xa xưa. Lều xếp du lịch chữ A bao gồm một tấm vảo bạt dày, dày và được dựng trên những chiếc cột ngang, cố định bởi 2 trụ chắc chắn. Sự cố định chủ yếu dựa vào dây và đường biên cộng với những cọc cố định, địa hình xây dựng lều.

Ngày nay, lều du lịch chữ A chống mưa cải tiến hơn nhờ chất liệu cột nhôm nhẹ và tấm vải bên ngoài làm từ polyester hoặc nylon chống thấm nước. Nó nhẹ và tăng sự chắc chắn, khả năng chống nước mưa hiệu quả, chống mài mòn cho tuổi thọ sử dụng trong thời gian dài.

lều ngủ du lịch
lều ngủ du lịch chữ A

Ưu điểm 

 • Hiệu quả trong việc phòng tránh nước mưa, với thiết kế phần đỉnh nhô cao không cho nước mưa đọng lại trên vải.
 • Mạnh mẽ trong điều kiện thời tiết xấu
 • Thiết lập và xây dựng đơn giản

Nhược điểm

 • Khả năng chắn gió của lều du lịch chữ A kém do hai đầu không được bít kín
 • Thường có trọng lượng nặng

Lều gấp du lịch mái vòm

Cùng với lều đường hầm, lều mái vòm là một trong những loại lều phổ biến nhất hiện nay được ưa chuộng và sử dụng. Chúng được tạo thành từ hai cực linh hoạt bắt chéo với nhau ở đỉnh vòm và uốn cong để có thể cố định với mặt sàn của 4 góc vòm.

Một số lều mái vòm cũng có diện tích sân bên ngoài nhưng thường nhỏ. Một số lều du lịch mái vòm có diện tích sân(hiên) bên ngoài thiết kế thêm để tăng diện tích và không gian sử dụng. Lều xếp du lịch mái vòm có nhiều kích cỡ khác nhau và chúng thường sử dụng tốt nhất khi tối đa 4 người. Vì sử dụng cho càng nhiều người, chúng càng trở nên không ổn định.

cách lắp lều du lịch mái vòm
cách lắp lều du lịch mái vòm

Ưu điểm

 • Không quá tốn kém chi phí
 • Nhẹ, dễ dàng di chuyển
 • Khả năng gấp gọn, thu hẹp kích thước khi đóng gói lều du lịch Hà Nội
 • Không gian sử dụng rộng rãi.

Nhược điểm

 • Trong điều kiện gió và thời tiết xấu thường ổn định kém
 • Không ổn định khi kích thước quá lớn
 • Phần hiên (sân) sử dụng thường nhỏ

Lều đường hầm

Cái tên đường hầm được sử dụng để thể hiện hình dáng của chúng khá giống với đường hầm rộng và sâu. Lều du lịch giá rẻ mang kiểu dáng này được sử dụng cho những nhóm bạn bè, gia đình bởi nó cung cấp nhiều khoảng không và diện tích lớn.

Cách dựng được thiết kế vớ một loạt các cực được vòng từ bên này sang bên kia lều để tạo thành hình dạng đường hầm, và bên ngoài giống như một con chuồn chuồn báo vào. Khả năng dựng lên cao tốt và chịu đựng trong thời tiết xấu tốt. Những chiếc lều du lịch tpHCM mái vòm mặc dù được dựng ở các mô hình lớn nhưng cũng được đánh giá rất tốt.

lều xếp du lịch
lều xếp du lịch kiểu dáng đường hầm

Ưu điểm

 • Dễ dàng thiết lập nâng lên, hạ xuống
 • Nhiều không gian sống và sử dụng
 • Lều du lịch chống mưa sử dụng tuyệt vời cho những nhóm bạn bè, gia đình
 • Ổn định trong gió

Nhược điểm

 • Nặng, thường dùng khi bạn đi du lịch bằng xe. Khi đi bộ di chuyển khiến cho bạn cảm thấy áp lực do sức nặng.
 • Đối với mưa lớn thường hay bị ứ đọng trên đỉnh của hai cực.

Lều trắc địa

Với tiền đề là thiết kế của lều du lịch mái vòm, các nhà thiết kế đã không ngừng cải tiến cấu trúc cơ bản của nó để làm cho lều trở nên mạnh hơn, có khả năng đứng vững hơn với các yếu tố khác nhau. Kết quả là một chiếc lều trắc địa. Về cơ bản là một chiếc lều vòm nhưng có nhiều cực hơn để bạn thiết lập.

Nói chung, càng nhiều cực giao nhau, độ ổn định của lều càng lớn. Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, lều trắc địa phù hợp để cắm trại ở những nơi hoang dã như đi leo núi, đi phượt, du lịch bụi. Bởi vì điều này, chúng thường có chất lượng và chi phí cao hơn.

Do sự tập trung của thiết kế vào sức mạnh và sự ổn định của lều du lịch cao cấp, do đó bạn sẽ hiếm khi tìm thấy những chiếc lều trắc địa lớn được bán trên thị trường. Nó sử dụng phù hợp nhất khi dùng tối đa 4 người.

lều vải du lịch
lều vải du lịch

Ưu điểm

 • Rất ổn định trong thời tiết xấu và gió mạnh
 • Bền và có chất lượng tốt
 • Nhẹ

Nhược điểm

 • Đắt tiền, chi phí đầu tư cao
 • Có thể hơi khó khăn để dựng lên cao
 • Không dùng được cho những nhóm lớn

Lều gia đình

Lều du lịch kiểu dáng lớn dùng cho gia đình với rát nhiều các cọc nhôm được thiết kế khớp với nhau để tạo ra như một cabin. Vói bên ngoài là lớp vải làm từ polyester hay Nylon không thấm nước. Nó giống như một căn nhà thu nhỏ và có rất nhiều không gian rộng lớn để bạn có thể đứng lên ngay khi đang ở trong lều. Thậm chí một số không gian trong lều còn được chia làm các khoang khác nhau khiến nó giống như việc bạn đang sử trong một căn nhà. Đây thực sự là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn dành cho các gia đình.

Chi phí mua dành cho những chiếc lều du lịch chống nước gia đình khá rẻ. Và vì vậy, chất lượng của chúng được đánh giá khách quan ở mức trung bình. Lý tưởng khi dùng trong những điều kiện thời tiết ổn định, mát mẻ.

nên mua lều cắp trại loại nào
nên mua lều cắp trại loại nào (lều gia đình)

Ưu điểm

 • Rộng rãi
 • Không tốn kém
 • Tuyệt vời cho gia đình và các nhóm lớn
 • Bạn có thể đứng lên ngay khi ở bên trong lều

Nhược điểm

 • Nặng
 • Hơi khó khăn khi thiết lập
 • Chất liệu không quá cao cấp

Lều kim tự tháp

Đây là hình dạng lều đơn giản nhất, hơi giống với lều chữ A. Chúng thường bao gồm một cột trung tâm duy nhất và có chất liệu vải được đặt xuống các đỉnh. Đường bên và cọc đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp ổn định cho các lều du lịch chống mưa kim tự tháp. Và giống như lều mái vòm, chúng càng lớn thì chúng càng kém ổn định.

cách gấp lều du lịch
khung lều du lịch của lều kim tự tháp chỉ có phần trụ giữa cố định chắc chắn với các đường bên và cọc cố định

Ưu điểm

 • Rất đơn giản để thiết lập
 • Các loại lều hiện đại được thiết kế và sản xuất nhẹ hơn để dễ mang theo khi di chuyển
 • Ổn định trong thời tiết xấu nên bạn dựng lều tốt và địa hình bằng phẳng

Nhược điểm

 • Không gian sử dụng bị hạn chế
 • Thường không có hệ thống mặt sàn (nền) kèm theo.

Top 10 lều du lịch chính hãng giá rẻ được yêu thích nhất hiện nay.

Mua lều cắm trại hãng nào tốt? Đây có lẽ là câu hỏi được đa số mọi người quan tâm. Những thương hiệu nổi tiếng như Naturehike, Eureka, Trackman…. luôn là lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Top 10 lều du lịch giá rẻ được yêu thích nhất hiện nay đang được bán tại Hà Nội và tpHCM.

Lều Eureka cho 1 người

Với kiểu dáng lều 1 người được sử dụng và mang theo trong những chuyến đi phượt, leo núi, dã ngoại. Đặc điểm cũng như tác dụng mà lều mang lại thực sự được ổn định và giúp bạn không hề bị áp lực sức nặng khi di chuyển.

Lều du lịch 1 người Eureka sử dụng có 2 cửa để bạn có thể dễ dàng truy cập. Hệ thống vải chắc chắn, chống mài mòn, sờn rách. Và đặc biệt hơn khi lều kết hợp với chất liệu vải lưới chống muỗi, chống côn trùng. Hệ thống khép kín đảm bảo cho bạn không bị ảnh hưởng bởi nước mưa hay côn trùng gây hại. Diện tích rộng rãi cho một người sử dụng. Các bạn hoàn toàn có thể tháo phần vải chống nước bên ngoài và để lộ lớp vải lưới chống côn trùng. Nó giúp bạn quan sát bầu trời và khung cảnh xung quanh mà không phải lo lắng về muỗi.

Cách thiết lập và sử dụng lều du lịch giá rẻ Eureka cũng nhanh chóng, dễ dàng. Lếu xếp du lịch được gấp gọn và đóng gói trong balo hay túi. Trọng lượng nhẹ nhàng thích hợp với những chuyến đi bộ đường dài, leo núi hay du lịch bụi.

lều du lịch 1 người
Màng chống muỗi, chống côn trùng bảo vệ giấc ngủ của bạn

Lều mái vòm Kelty Salida

Thiết kế mái vòm sử dụng cho khoảng 2 người. Lều du lịch Salida mang kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Dễ dàng thiết lập và nâng lên, hạ xuống. Hệ thống vảo bên ngoài chống nước, chống mài mòn, có thê gấp gọn khi không sử dụng.

Lều mái vòm Kelty Salida
Lều mái vòm Kelty Salida

Lều du lịch 4-6 người Pro Specs Ascent 6

Kiểu dáng lều mái vòm tăng cường thêm phần hiên rộng rãi, tăng diện tích sử dụng. Thích hợp dùng cho những nhóm nhỏ bao gồ từ 4- 6 người. Thiết kế với phần hiên và hai cửa để bạn dễ tuy cập.

Lều du lịch 4 -6 người
Lều cắm trại du lịch 4 -6 người

Lều chữ A chống nước Naturehike NH15T001-M

Chất liệu vải từ polyester và vải oxford siêu bền, lều du lịch tpHCM có khả năng chống nước vô cùng hiệu quả. Chống lại cột nước cao, chịu áp lực cột nước lên đến 5000mm. Dây chắc chắn với hệ thống cọc cố định các góc của lều không bị bay do gió.

Lều cắm trại du lịch Naturehike NH16T012

Một sản phẩm lều du lịch chống mưa giá rẻ nữa từ thương hiệu cao cấp Naturehike. Các bạn có thể thấy khoáng diện tích vô cùng rộng lớn mà bạn có thể sử dụng. Vì vậy, lều cắm trại du lịch Naturehike rất thích hợp dùng cho những hoạt động nhóm giải trí ngoài trời.

Lều cắm trại du lịch Naturehike NH16T012
Lều cắm trại du lịch Naturehike NH16T012

Lều du lịch 2 người NORTHPEAK

Vẫn là thiết kế mái vòm nhưng chúng được gia có thêm với vật liệu vải bên ngoài tăng khoảng diện tích sử dụng của phần hiên. Đây là nơi mà bạn hoàn toàn có thể dùng để chiếc xe đạp hay xe máy của mình. Lều dã ngoại thích hợp dùng cho 2 người khi đi du lịch.

Lều du lịch 2 người NORTHPEAK
Lều cắm trại du lịch 2 người NORTHPEAK

Lều outwell dã ngoại cho 2 người

Lều cao cấp với hai cửa ra vào. Hệ thống khung chắc chắn, chất liệu vải chịu lực cao với rất nhiều hỗ trợ từ các cực bảo vệ.

Lều outwell dã ngoại cho 2 người
Lều outwell dã ngoại cho 2 người

Lều du lịch giá rẻ Pro Specs Ascent

Khả năng chống nắng, chống tia cực tím mang lại hiệu quả sử dụng. Lều có diện tích và phần vòm khá cao. Vì vậy, nó được sử dụng thoải mái và không gây cản trở hay bí bách. Thết kế với hai cửa ra vào ở hai đầu đối diện giúp bạn dễ dàng truy cập hơn. Phần mặt sàn cung cấp một mặt phẳng chắc chắn, sạch sẽ cho bạn có thể vui chơi bên trong.

Lều du lịch giá rẻ Pro Specs Ascent
Lều xếp du lịch giá rẻ Pro Specs Ascent

Giá thành của lều cắm trại du lịch thường dao động khoảng 800.000- 1.200.000 đồng. Chi phí để đầu tư cho những sản phẩm lều vải du lịch chống nước hoàn toàn đáng được cân nhắc. Mua lều cắm trại với những hãng mà chúng tôi đề cập cũng là lời khuyên tốt để bạn tìm được sản phẩm chất lượng cao. Với những kinh nghiệm mua lều du lịch và top 10 mẫu lều xếp dã ngoại tốt nhất mà chúng tôi mang lại. Giờ đây các bạn đã hiểu rõ hơn về chúng và lựa chọn phù hợp cho những chuyến đi sắp tới đúng không nào.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here