Mặc dù được coi là một bộ môn thể thao đơn giản, chi phí thấp nhất trong các môn có thể rèn luyện mỗi ngày. Nhưng để quá trình luyện tập có sự đơn giản, tiện lợi hơn. Hãy cùng bàn về những phụ kiện chạy bộ mà mỗi cá nhân nên có khi chạy Marathon hằng ngày.

phu-kien-chay-bo

Hãy thừa nhận với nhau rằng, sau một thời gian chạy bộ. Mặc dù với mục đích là cho cơ thể chúng ta được vận động mỗi ngày. Nhưng càng về lâu, về dài chúng ta bắt đầu nhận ra những hạn chế. Những yếu tố khiến việc chạy bộ hằng ngày không có được những cảm giác tốt.

Và khi này việc sắm, hay nâng cấp phụ kiện chạy Marathon bắt buộc phải tới. Và có thể nó sẽ còn nhiều hơn nữa tùy vào thói quen. Cách mà chúng ta tự nâng cao sức khỏe bằng chạy bộ Marathon hàng ngày.

Những phụ kiện chạy bộ mà ai cũng phải sắm

Ở nhóm đồ thể thao chạy bộ cơ bản nhất, chúng ta sẽ chủ yếu tập trung vào trang phục. Những món đồ phụ trợ cho chạy bộ Marathon ở mức đơn giản nhất. Như giày, tất (vớ) thể thao, quần áo và mũ nón.

Những món đồ mà không chỉ là những phụ kiện chạy Marathon sử dụng khi tập. Mà đôi khi chúng ta cũng mang chúng vào trong một số trường hợp. Những trang phục thời trang đơn giản khi đi chơi nữa.

Giày thể thao chạy bộ nam nữ

Không còn bàn cãi, giày thể thao là một phương án duy nhất để chúng ta có thể chạy bộ tốt. Cũng như an toàn nhất trong mọi tình huống.

phụ kiện chạy bộ

Dù ngày nay chúng ta có không ít những dạng giày thể thao dạng giày lười (Giày mọi). Nhưng PR FlyFishing khuyên các bạn không nên sử dụng những phụ kiện chạy bộ kiểu như này.

Yêu cầu với một đôi giày thể thao chạy bộ cho nam và nữ là luôn đảm bảo được cảm giác chắc chân. Và điều này có được từ những đôi giày có giây buộc giày chắc chắn. Tối ưu cho nhiều cỡ bàn chân, luôn đặt bàn chân vào đúng vị trí. Cố định và cho bàn chân và đế giày trở thành một khối thống nhất.

Ngoài ra, những đôi giày thể thao dạng thời trang. Hay chúng ta gọi là Sneaker hiện nay cũng không phù hợp để là một phụ kiện chạy bộ tốt.

Vì chúng là những đôi giày khá nặng. Đế cứng và không cho được một cảm giác tốt, bàn chân được cử động thoải mái. Cong bàn chân tự nhiên theo từng bước chạy, không chỉ là cảm giác chạy tốt, mà là giảm thiểu cả những chấn thương không đáng khi chúng ta luyện tập nữa.

Hiện nay, mọi hãng giày thể thao chạy bộ cho nam nữ có nhiều Fan cứng ở nước ta. Như: Adidas, Nike, New Blance, Lining,…. đều có riêng dòng sản phẩm Running. Và chúng ta nên ưu tiên lựa chọn và có những trải nghiệm với dòng giày này.

 

Còn về thời trang thì món phụ kiện chạy bộ giày thể thao cho nam và nữ chắc không phải bàn. Vì đây vẫn luôn là một sản phẩm thời trang, nhiều cá tính nhất trong mắt giới trẻ.

Tất thể thao

Tất hay với đi giày cứ nghĩ là một phụ kiện chạy bộ đơn giản. Và gần như không ai nghĩ rằng chúng ta có hẳn những tiêu chí lựa chọn cho nó.

Và đúng, nếu khi chúng ta không đang đặt nhu cầu mua tất như một phụ kiện chạy Marathon. Nhưng khi mua tất thể thao chạy bộ cho người luyện tập ở mọi cấp độ. Chúng ta không khó để nhìn thấy những đôi tất được bán kèm ở các cửa hàng giày thể thao chạy bộ. Và chắc chắn không ít người thờ ơ khi tại sao chúng ta phải chi nhiều hơn cho sản phẩm này?

Với tất thể thao trong những phụ kiện chạy bộ được bán và có giá hơi cao hơn. Chúng là đôi tất cao cấp được làm từ chất liệu polyester, len merino, drymax hoặc các sợi tổng hợp như nylon, plastic…

phụ kiện chạy bộ

Mang tới khả nang thoát hơi ẩm nhanh, kiểm soát mùi hôi tốt. Thay vì những đôi tất dùng sợi Cotton thông thường, chỉ ưu tiên khả năng giữ ấm. Hoàn toàn không có khả năng chống ẩm, và hút mồ hôi cũng chỉ là một ưu điểm giúp chân thoải mái hơn.

Đặc biệt, với giá tất thể thao từ khoảng 50 tới 100 ngàn mỗi đôi. Phụ kiện kèm theo giày chạy bộ Marathon này còn ngăn ngừa mùi hôi chân rất tốt, ấm hơn về mùa đông, mát hơn về mùa hè.

Quần áo và những phụ kiện chạy bộ kèm theo

Với trang phục chạy bộ, chúng ta có những thông tin cơ bản có thể xem lại tại nội dung: chạy bộ có tác dụng gì?. Ở tiểu mục cuối cùng chúng ta có nói về những tiêu chuẩn quần áo chạy bộ cơ bản.

Thông thường, hãy chọn cho mình những trang phục mềm mại. Thông thường chúng ta sẽ chọn những loại áo phông, sử dụng sợi Cotton. Như vừa nói trong phần tất thể thao, chúng là chất liệu thấm hút mồ hôi tốt. Cho cảm giác sử dụng thoáng mát, dễ chịu và cũng rẻ.

Tuy nhiên, khi muốn có một setup phụ kiện chạy bộ tốt hơn. Cho chúng ta khả năng tập luyện tốt hơn. Những bộ quần áo chạy bộ cho nam và nữ sẽ được chọn những bộ đồ chuyên nghiệp hơn.

Với áo chạy bộ nam và nữ, chúng được sử dụng sợi Polyester dạng lưới. Cho một cảm giác thoáng mát, không bị ẩm do thấm mồ hôi sau khi chạy một khoảng thời gian đủ lâu. Và chúng cũng là chất liệu thô thoát hơi nóng tốt. Nên dù cho chúng có bó sát vào cơ thể nhưng phụ kiện chạy bộ này không hề mang tới cảm giác khó chịu do thân nhiệt tăng trong quá trình chạy bộ.

Quần thể thao chạy Marathon cho nam nữ cũng tương tự. Khi sợi Polyester mang tới sự thoáng mát và thoải mái cao. Tổng quan với những bộ đồ chạy bộ hơi bó sát vào cơ thể như này. Chúng không có những chi tiết vải thừa quá nhiều, mang tới cảm giác chạy bộ vô cùng linh hoạt và chắc chắn luôn là sự thoải mái.

Ngoài ra, để tăng cường sự thoải mái trong trang phục chạy bộ của nữ. Áo ngực thể thao hỗ trợ được coi như một giải pháp có phần tối ưu cho chị em. Khi chúng ta không phải sử dụng quá nhiều lớp áo khi chạy bộ.

Và đôi khi, sự lựa chọn phụ kiện chạy bộ cho nữ này cần một chút sự tự tin. Một hình ảnh năng động và cho chúng ta cực kỳ thoải mái trong quá trình chạy bộ. Hơn là quan tâm về cách người ta có nói, bàn tán đôi chút về sự thoải mái của phụ kiện Marathon cho nữ này.

Những phụ kiện chạy bộ bổ sung cho Runner

Và cơ bản, chúng ta có nhóm phụ kiện chạy Marathon cơ bản với giày, tất và quần áo. Nhưng nó chưa thể dừng lại nhanh chóng và đơn giản như vậy. Luôn có những món đồ quan trọng chúng ta cần có thêm. Giúp bảo vệ chính bản thân hay một số món đồ khác mà chúng ta coi là tài sản khi ra ngoài chạy bộ.

Và hãy nghiên cứu thêm một số món đồ nhỏ dưới đây gồm:

Belt, túi đeo hông chạy bộ

Trên thực tế, phụ kiện chạy Marathon này được khá nhiều Runner quan tâm. Đầu tiên là giá rẻ, dễ dùng, và trông có vẻ như là phụ kiện chạy bộ chuyên nghiệp. Khiến cho người chạy bộ có thể mua ngay lập tức.

Khác tới túi đeo hông thời trang, một chiếc túi đeo hông phục vụ nhu cầu chạy bộ mang những ưu điểm hoàn toàn khác. Khi chúng tối ưu không gian đủ cho những món đồ cần thiết khi đi chạy bộ.

Không có nhiều không gian, mặc dù chúng có thể có rất nhiều ngăn đồ khác nhau. Nhưng sẽ để được rất ít đồ như Smartphone, chìa khóa nhà, cùng một chút tiền mặt. Nhằm không để túi đeo hông chạy bộ có một trọng lượng hơi quá lớn. Và ảnh hưởng tới quá trình vận động mạnh của chúng ta.

phụ kiện chạy bộ

Ngoài ra, bản thân phụ kiện chạy bộ này cũng sử dụng những chất liệu nhẹ. Giúp tối giản hóa khối lượng của chính túi đeo hông chạy bộ, đạp xe hay mang đi chèo thuyền. Trước khi chúng có thể bị nặng hơn vì số lượng đồ chúng ta mang theo khi đi chạy Marathon.

Ngoài ra, phụ kiện túi đeo bụng chạy bộ cũng có những sản phẩm rất thời trang. Cùng chấy liệu bền bỉ, chống nước kháng ẩm tốt. Rất phù hợp cho những nhu cầu sử dụng túi đeo hông khi đi chơi, đi du lịch thông thường.

Mũ lưỡi trai chạy bộ

Với phụ kiện chạy bộ này chúng ta có mũ lưỡi trai không chóp và có chóp. Và tính năng cơ bản khi mua phụ kiện Marathon này là che nắng, chắn chói khi chạy bộ. Trong cái khoảng thời gian chúng ta thường luyện tập là chiều, khi ánh năng chiếu chéo khá khó chịu

Khi chọn mũ lưỡi trai chạy bộ, hãy quan tâm trước tới phần lưỡi trai. Chúng ta điều quan trọng nhất khi chúng ta phát sinh nhu cầu mua phụ kiện chạy bộ này cho nam và nữ. Khả năng che nắng phù hợp hay không xuất phát từ chi tiết này.

Trước khi đánh giá về nhu cầu chọn mũ chạy bộ không chóp và có chóp. Những ưu điểm ở mỗi dòng mũ mang tới sự thoải mái, hay che nắng cho toàn bộ thóp đầu. Và đôi khi là cả sở thích của chúng ta nữa.

Phụ kiện Vest nước chạy bộ

Với những ai có nhu cầu chạy bộ hằng ngày, kèm theo tham gia những sự kiện chạy Marathon. Vest nước chạy bộ là một món phụ kiện thể thao xe đạp, chạy bền rất đáng quan tâm. Với không gian để đồ lớn tương tự một chiếc túi đeo hông chạy bộ, và cho chúng ta mang nhiều nước hơn là một chai nước 750 ml có thể mang theo khi dùng đai chạy bộ.

Gọi là một chiếc áo Vest, nhưng phụ kiện chạy bộ này lại rất nhẹ. Tương tự như một tấm vải được khoác lên cơ thể Runner. Như đã nói, chúng là đặc điểm chung mà mọi phụ kiện chạy bộ phải có. Thiết kế đơn giản nhất, nhẹ nhất, trước khi chúng nặng hơn từ những đồ đạc. Đồ dùng chúng ta mang theo trong quá trình chạy bộ.

phụ kiện chạy bộ

Với áo Vest nước cho người chạy bộ, chúng ta có một phần trước có rất nhiều ngăn chứa đồ khác nhau. Giúp cho chúng ta luôn có thể mang theo những đồ dùng, những phụ kiện chạy bộ bổ sung theo khi cần. Là một lựa chọn rất tối ưu cho việc mang đồ đi chạy, và khoảng 3-5 lít nước uống khi chạy liên tục trong một sự kiện, cuộc thi chạy bền, chạy Marathon.

Có nên sử dụng phụ kiện điện tử thông minh khi chạy bộ

Không ít người tập thể dục năm 2020, họ luôn mang theo mình những phụ kiện điện tử. Những vòng đeo tay thể thao hay đồng hồ thông minh nhằm theo dõi hiện trạng cơ thể trong quá trình chạy bộ. Như nhịp tim, quãng đường chạy, và thời gian chay. Cuối cùng là báo cáo lượng Calo được đốt trong một buổi tập.

Một trong những thông tin quan trọng khi sử dụng phụ kiện chạy bộ này là những thông tin. Cách mà chúng thu thập mọi thông số và tính ra lượng Calo mà chúng ta mất đi trong một buổi tập.

Ngoài những đồng hồ thông minh, thì đồng hồ chạy bộ chủ yếu dựa vào GPS. Ước tính quãng đường, tốc độ chạy và thời gian chạy. Và tự cho ra một kết quả mang tính logic, có lẽ thông số này sẽ sát hơn so với thực tế.

Vì GPS là một tần số Radio ngắn và cho kết quả cực chuẩn. Thay vì những hệ thống GPS qua mạng 3G và 4G ngày nay. Có những khoảng trễ, Delay do kết nối mạng kém hay yếu.

Và kể cả với thiết bị có chức năng theo dõi nhịp tim. Sử dụng hồng ngoại do lượng máu lưu thông trong cơ thể và ước tính mức nhịp tim đủ cho tốc độ lưu thông máu đó. Mọi thông số trên phụ kiện chạy bộ điện tử này chỉ mang tính tham khảo.

Và nên luôn theo dõi và tham khảo, nhằm nắm bắt được hiệu quả. Cũng như mức độ luyện tập sao cho phù hợp với thể trạng sau mỗi ngày đi tập về.

Và đó là một nội dung ngắn mà chúng tôi muốn nói về phụ kiện chạy bộ mà chúng ta nên mua. Nên tính toán kỹ khi muốn lên Level trong môn thể thao đơn giản này.

Tất nhiên là khi chúng ta coi nó là quan trọng hơn, muốn tập ở mức mức độ chuyên sâu hơn. Thì mức chi phí cho phụ kiện chạy Marathon sẽ không thể nhỏ như những dự định ban đầu. Hãy luyện tập, và lựa chọn đúng những phụ kiện chạy bộ cần cho chính mình nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here