Một trong những thú vui, những cụm từ người ta tìm kiếm nhiều nhất. Chính là cách câu cá sông với rất nhiều tiền tố phía sau. Như cách câu cá đúng – câu cá nhạy – hay cách câu cá cực bén. Vậy chúng ta nên làm gì? Chuẩn bị ra sao để có được những kinh nghiệm câu cá sông, biển, ồ cực sát cá trong mọi thời điểm.

cách câu cá sông giúp bạn cực kỳ sát cá

Những yếu tố ảnh hưởng tới cách câu cá sông bén hay không bén

Hãy nhớ, câu cá là một trong những hoạt động ngoài trời cực kỳ phổ biến. Và khi là một hoạt động như vậy, bản chất nó bị ảnh hưởng khá nhiều yếu tố từ môi trường. Đi câu – đôi khi nó có cả sự hên xui, nhưng nếu hiệu cơ bản về những câu chuyện kỹ thuật. Nguồn gốc sâu xa, cơ bản cái hên của anh em có thể tăng lên thêm 30%. Như

Mùa và cá

Nó sinh ra những tập tính đi ăn của từng loài, ví như loài cá chép hay cá trắm. Chúng có một nhịp sinh hoạt, tập tính đi ăn tương tự nhau. Và được nhiều anh em cần thủ săn đón nhất từ cổ chí kim. Từ già tới trẻ đều coi 2 loài này như một chiến lợi phẩm lớn khi đi câu.

Tuy nhiên, vào mỗi mùa nước nóng và dòng nước lạnh khác nhau. Tập tính, cách đi ăn của loài cá sẽ thay đổi khá nhiều trong từng giai đoạn mùa. Đôi khi có những thay đổi theo giờ theo chính thời tiết, nhiệt độ môi trường thay đổi trong ngày như thế nào.

Ngoài những bí kíp đổi giờ câu sớm hơn hay muộn hơn giữa các mùa. Một cần thủ cũng cần có kỹ năng quan sát môi trường, cách thức di chuyển của cá. Những biến động trong những buổi câu trước đó, hay tiền trạm trước vài ngày ứng dụng kỹ thuật và cách câu cá sông phù hợp đi kèm.

Tương quan, chúng ta cơ bản làm chủ một buổi đi câu. Giúp chúng ta chủ động hơn khá nhiều trong việc săn đón, chờ cá. Cũng như chọn một vị trí thính cá tốt nhất khi đi câu, cơ bản, đơn giản. Và luôn nhờ phần chủ động về phía chúng ta.

Hiểu môi trường sống dưới nước

Cũng là một nhân tố quan trọng trong cách câu cá sông cực bén trong mỗi mùa. Môi trường nào? Loài cá nào sẽ ở trong đó nhiều nhất. Xác định địa điểm câu cho chúng ta có được những chiến lợi phẩm gì?

Tập tính và môi trường sống của cá tra

Để có được những kỹ năng này, trước hết hãy hiểu rõ tập tính của từng giống cá mà mình thường câu như chúng thích đi lẻ từng con, bầy ít vài ba con hay rồng rắn đi tìm mồi cả đàn đông đảo. họ cũng tìm hiểu để biết những giống cá nào nhút nhát, đa nghi, giống cá nào dạn dĩ, háu ăn …

Rồi giống cá nào thích ăn ở tầng đáy hoặc tầng giữa, tầng mặt? Những loại cá nào thích ăn mồi thực vật, mồi động vật, và cụ thể đó là thứ mồi gì? Giống cá nào chỉ thích ăn mồi tanh thối? … Tất cả những điều đó, ai sống với nghề đi câu càng thuộc hết nằm lòng, càng tốt.

Tiêu chí chọn mua thuyền hơi câu cá chất lượng nhất hiện nay

Nó tương đối chuẩn để xác định chúng ta đi câu cá gì? Câu ở đâu trong những môi trường sông, hồ nước ngọt tự nhiên. Với khả năng chạm cá lớn là cao hơn, hay đi chơi bên những hồ câu nhỏ, không có nhiều kết quả lớn như chúng ta muốn.

Nó cũng giúp việc chuẩn bị, cách làm mồi đi câu cá sông được chuẩn bị một cách “tinh” hơn. Đủ bài hơn trong một chuyến đi câu cá sông có chủ đích. Hay trong nhiều CLB cũng có những cuộc thi câu tại một địa điểm. Lúc này, một cần thủ cơ bản hiểu và biết mình cần phải làm gì trước một cuộc chiến thực thụ.

Cách chọn điểm câu cá sông

Tất nhiên, sông là một khu vực cực lớn và có vô vàng vị trí đứng câu cho chúng ta chọn. Nhưng chọn vị trí nào thì không hẳn ai cũng phán nổi. Ngay cả người viết bài, với kinh nghiệm non của mình thì phán là các bác cho “toang” ngay.

cách câu cá sông giúp bạn cực kỳ sát cá

Nhưng có thể nói ngắn gọn, qua từ địa hình trên sông. Cơ bản giúp chúng ta xác định được vị trí màu mỡ. Đủ dinh dưỡng và tập trung những bày cá lớn đi ăn theo đàn lớn, và có nhiều khả năng cao những chú cá lớn cũng tụ tập trong khu vực kiểu kiểu như này.

Nhiều người với cách câu cá sông, và giàu kinh nghiệm câu cá trong nhiều môi trường khác nhau. Các bác chỉ cần dừng chân đứng trên bờ quan sát tình hình nước nôi thửa ruộng, hay ao hồn nào đó trong chốc lát là có thể đoán biết được dưới đó có nhiều cá hay không, cá lớn hay cá bé, và nhiều nhất là giống cá gì …

Cần câu cá- đồ đi câu cá đầu tiên

Chẳng hạn nơi ao sâu nước cả thì có nhiều cá lớn. Ao sâu mà nước trong veo, rong bèo thưa thớt thì tuy có cá lớn nhưng cá nhát mồi khó câu. Còn ruộng hay ao hồ mà nước tự đọng lâu ngày, có nhiều cỏ và rong bèo tươi tốt là ao nhiều cá, vì nước đủ dưỡng khí, đô pH vừa phải và có đầy đủ thức ăn để sống. Nước ruộng hay ao sình lầy vẩn đục thì lắm cá trê …

Cái này thì cứ hỏi, và thuận theo anh em nếu chúng ta là người mới câu. Cảm nhận là điều quan trọng khi đánh giá yếu tố này. Và tự có cách câu cá sông giúp bạn cực kỳ sát cá sau này, và không phải ai cũng tự cảm nhận ra. Và cũng đừng nên mất thời gian thử đi thử lại nhé!

Những yếu tố kỹ thuật và cách câu cá sông

Nói về kỹ thuật, chúng tôi ưu tiên trong những phần chuẩn bị. Kinh nghiệm sử dụng những món đồ đi câu cơ bản. Nhưng rất quan trọng giúp anh em có được kỹ năng câu cá sông giúp bạn cực kỳ nhạy bén và sát cá.

Một lần nữa với mọi cách câu cá sông thì cảm giác, cảm nhận mọi thứ luôn giúp bạn có được kỹ năng tốt. Nó giúp anh em có được phản xạ tốt trong từng khoảnh khắc, nó truyền tới từ mặt nước, đây câu và cả thân cần nữa.

Trước hết, hãy thực sự đam mê câu cá

Đủ đam mê giúp anh em bám đuổi cuộc chơi bển hơn. Sớm có được kỹ năng cách câu cá sông giúp bạn cực nhạy bén. Những món đồ câu cũng không nên coi chúng như những món đồ chơi. Mà hãy đam mê, bắt đầu đổ tiền vào chúng một cách nghiêm túc.

Chọn đồ câu chuẩn, bắt đầu chúng ta có được khả năng cảm nhận được moi thứ tốt hơn. Kỹ năng kiểm soát mọi thứ, cảm nhận tình hình cũng luôn GOOD hơn trong quá trình thả cần. Mọi giá trị tối ưu nhất được sinh ra, và cách câu cá sông giúp bạn cực kỳ sát cá từ sự đam mê, có tìm hiểu.

Hay như mình, luôn có một sự tập trung trong phần lớn quá trình ngồi câu. Mà chúng ta còn thấy có những ngày không làm gì mà chỉ đi câu cá. Vì từ những cách câu cá sinh ra trong từng giai đoạn, và nó sinh ra một nghề có thể kiếm ra tiền.

Tuy nhiên, nhóm cần thủ chơi câu cá và lên tới Level này cũng khá hiếm. Nhưng đôi khi cuộc vui chỉ trọn vẹn khi chúng ta thực sự thích nó. Và có những khoảng đầu tư không chỉ là vật chất, mà cả kỹ thuật cho nó nữa.

Nên trước khi muốn có cách câu cá sông sát cá nhất. Thì một sự đam mê sẽ giúp bạn chạm tới nó một cách nhanh chóng hơn, như ý nhất.

Cách cảm nhận cách câu cá sông nhạy bén hơn

Trong phần này, nó tương tự như một giải pháp chọn cần phù hợp. Giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, phù hợp nhất với kỹ năng của mình. Nó cũng như một điều cơ bản giúp chúng ta có thể cảm nhận tới những hoạt động chính của phao câu trong từng trường hợp như:

  • Phao động đậy nhẹ là biết cá đang ăn mồi nhưng ngậm chưa sâu.
  • Phao bị kéo trượt một khoản ngắn rồi ngay sau đó lại trở về nằm im ở chỗ cũ là biết cá đã tha mồi nhưng rồi chê không ăn.
  • Thấy phao nhấp nhẹ lên xuống vài ba cái rồi nhưng sau đó lại nhấp nhẹ, đó là cá nhỏ đang đến rỉa mồi.
  • Thấy phao chìm nhanh một cách đột ngột là biết cá lớn hay cá con quá đói đang vồ vập miếng mồi.

Tại sao lại là phao câu? Bởi nó là điểm quan sát duy nhất khi chúng ta ngồi câu, quan sát trước khi những tác động đủ giúp chúng ta có những cảm nhận ở cần câu. Và phản xạ những cú giật câu chuẩn chỉ nhất, theo những cách câu cá sông. Kỹ năng giúp chúng ta có được kết quả câu cá tốt nhất.

Với những quan sát bằng mắt, tới những gì mà thân cần mang tới. Cơ bản giúp người câu có một khả năng ứng biến. Phản xạ cực kỳ tuyệt vời khi chúng ngồi câu cá bên bờ sông, trong những ngày đầu tiên. Mà chúng ta tới với bộ môn này trong thực tế.

Tiếp tục với mồi câu

Đúng rồi, không nói tới mồi câu thì chẳng có một cách câu cá sông nào đủ bén cả. Những bài mồi luôn là vô biên tại PR FLY FISHING khi bạn xem lại tại đây.

Cốt lõi, một bài mồi tốt phải kết hợp được đủ mọi cách câu cá sông chuẩn bén vừa nói ở trên. Nó giúp bạn lại một lần nữa chủ động trong việc tìm kiếm những gì mình cần khi đi câu? Những yếu tố gói gọn lại câu cá gì? Và câu ở đâu?

Mỗi một bài mồi luôn có giá trị, đặc trưng khác nhau trong từng môi trường nước. Từng loài cá sẽ bị thính bởi mồi của bạn.

Và hãy luôn truy cập https://www.prflyfishing.com/ để có những thông tin. Những bài mồi tốt nhất nhé, chúng luôn giúp anh em có được một hiệu quả đi câu tốt nhất đó.

Bonus Kinh nghiệm câu cá tuỳ mùa:

Thông thường, không phải mùa nào trong năm cũng thích hợp với nghề câu.

Vào mùa nắng hạn, ruộng đồng khô cạn nên không phải là mùa câu cá. Vào mùa này muốn kiếm được vài con cá kho ăn cho mặn miệng, chỉ còn cách tìm đến những thửa ruộng sâu, nhưng ao bàu rộng lớn giữa đồng, nơi có nhiều cá tụ tập sống ở đó.

  • Mùa câu cá đồng bắt đầu sau mùa mưa vài tháng.
  • Thời gian này cá từ các sông suối tràn vào đồng sinh đẻ nên lớp cá con lớn lên tha hồ cho ta câu.
  • Cá bống dừa câu quanh năm.
  • Cá sông cũng câu quanh năm, vào lúc thời tiết tốt và đúng lúc con nước lên.

Tạm kết về cách câu cá sông giúp bạn cực kỳ sát cá

Hy vọng, những chia sẻ ngắn ở trên về cách câu cá sông giúp bạn cực kỳ sát cá. Cơ bản giúp anh em định hình được những gì? Những giá trị mang lại cho anh em trong một buổi câu, và với bất kỳ một mục đích nào?

Và khi những cách câu cá là những kinh nghiệm cá nhân. Tỷ lệ “gạch đá” cũng sẽ là kha khá cao, nhưng chúng tôi luôn mong anh em chia sẻ. Cũng như giúp chúng tôi hoàn thiện được nội dung về cách câu cá sông một cách phù hợp hơn

=====

Ngoài ra, anh em cũng có thể ủng hộ chúng tôi khi tới mua phụ kiện, ghế ngồi câu cá tại hệ thống ArmyHaus chuyên đồ đi phượt, đồ du lịch, đồ bảo hộ chạy xe máy, moto Tại Hà Nội, TP HCM. Với hơn 500 thương hiệu uy tín trên thế giới.

Tự hào 10 năm đồng hành cùng quý khách, luôn lắng nghe. Đưa tới tay quý khách những sản phẩm phù hợp – chính xác, đúng những gì các bạn tìm kiếm tại 2 địa chỉ duy nhất:

  • 36 Nguyễn Viết Xuân – Thanh Xuân – Hà Nội. ĐT: 0966 77 8790
  • 68/25B Trần Quang Khải – P. Tân Định – Q1 – TP. HCM. ĐT: 0966 88 8790

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here