Những phụ kiện đi phượt dành cho các phượt thủ đường dài. Phượt thủ với phong cách sinh tồn luôn cần những món đồ đi phượt dưới đây. Chúng giúp cho những hành trình của bạn thêm phần an toàn và sinh tồn tốt hơn trong những điều kiện khó khăn nhất.

nhung-phu-kien-di-phuot

Ngoài những chuyến đi phượt nhẹ nhàng, phượt du lịch và khám phá đơn giản. Ngày nay, có nhiều nhóm phượt trẻ đang dần tiến tới những hành trình khó khăn hơn. Những chuyến đi hướng tới những vùng khó khăn hơn. Tham gia vào những hoạt động Hiking, Trekking có phần khó khăn hơn. Như một cách đi thám hiểm và thử thách bản thân mới trong những chuyến đi của mình

Những phụ kiện đi phượt là gì?

Những món đồ đi phượt được coi là những món đồ giúp chúng ta có những chuyến đi an toàn hơn. Những món đồ có thể bảo vệ bạn trước mọi tác động của môi trường tới con người. Nhưng món đồ phượt giúp bạn có thể bảo về sức khỏe là điều cơ bản. Sau đó mới là những câu chuyện sinh tồn. Nấu nướng ăn uống khác khi bạn ở ngoài trời.

do-cam-trai-da-ngoai-chuyen-dung-2

Trong bài viết về những phụ kiện đi phượt của chúng ta hôm nay sẽ chia ra những món đồ cơ bản sau:

  • Phụ kiện chạy mô tô cơ bản
  • Phụ kiện sinh tồn cơ bản như lều cắm trại, túi ngủ, đệm hơi. Và một số đồ nấu nướng khác
  • Và những món phụ kiện sinh tồn cao cấp như dao đa năng, dây thừng, vòng đeo tay, gậy chống đi bộ.

Yêu cầu được chỉ ra trong bài viết này là giúp bạn đọc hiểu về công dụng của tất cả các sàn phẩm này. Và đưa ra những lựa chọn sản phẩm về những phụ kiện đi phượt phù hợp cho những nhu cầu sử dụng của bạn.

sử dụng khẩu trang phượt

Mục tiêu của bài viết hôm nay là giúp bạn đọc có được những lựa chọn phù hợp. Sát với điều kiện thực tế khi chúng ta đi phượt, đi Hiking Trekking tại Việt Nam. Hạn chế những khoản đầu tư lớn và vô giá trị khi anh em đi phượt. Và sinh tồn trong những điều kiện tự nhiên hiện tại.

Thói quen sử dụng những đồ đi phượt hiện nay

Song song với việc giới thiệu những phụ kiện đi phượt. Chúng ta sẽ điểm lại những thói quen chúng ta lựa chọn những món đồ đi phượt hiện nay. Những lựa chọn mà anh em thường xuyên sắm trong những chuyến đi của mình. Và cùng phân tích những giá trị mà chúng mang tới cho anh em trong những chuyến đi của mình.

parrilla plegable

Những phụ kiện chạy moto

Những món phụ kiện chạy mô tô đi phượt không chỉ là chiếc mũ bảo hiểm. Mà chúng là những món đồ chạy xe mà chúng ta nói tới ở đây sẽ là những món đồ. Như găng tay chạy mô tô, khăn đa năng hay giày chạy mô tô.

sử dụng khẩu trang phượt

Ngoài chiếc mũ bảo hiểm là món phụ kiện tối thiểu khi chạy xe. Thì những phụ kiện đi phượt bằng mô tô kèm theo giúp bạn có được sự bảo vệ tốt hơn. Về cảm giác bạn sẽ có sự tự tin và an toàn hơn khi chạy xe đường dài.

Nhưng về tác dụng, khi bạn sử dụng những món đồ chạy mô tô kèm theo này sẽ có những tác dụng dưới đây:

  • Khăn ống đa năng: Công năng chính của chúng là giữ ấm, tránh bụi khi chạy xe đường dài. Những cách cuốn khăn đa năng khác nhau, cho phép chúng ta nâng cao khả năng sử dụng. Và hiệu quả bảo vệ người dùng trong những điều kiện đi phượt. Tổ chức các hoạt động ngoài trời khác.
  • Giáp bảo vệ chạy mô tô: Về cơ bản phần giúp bảo vệ khi chạy mô tô giúp bạn có một trang phục chạy xe gọn gàng hơn. Chúng bó gọn mọi trang phục cá nhân của bạn khi di chuyển. Quan trọng nhất là phần giáp ở chân, chúng sẽ bó lại phần ống quần rộng của bạn thêm gọn lại. Và giúp cho quá trình di chuyển của chúng ta thêm phần dễ dàng hơn. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi chạy xe.
  • Găng tay chạy Mô tô: Chúng có tác dụng gia tăng cảm giác lái an toàn khi chạy xe đường dài. Mặt trong các loại găng tay hiện nay thường được chọn làm từ cao su non. Mang tới một cảm giác cầm nắm tay lái mô tô chắc chắn hơn. Do hạn chế được hiện tượng mồ hôi tay thoát ra khiến cho cảm giác lái không còn chắc chắn như trước nữa.

những phụ kiện đi phượt

Khi nói về thói quen sử dụng những phụ kiện đi phượt đi mô tô này là những trang bị phổ biến. Là những thói quen tốt khi các bạn trẻ đi phượt hiện nay. Và chắc chúng tôi không nên đưa ra bất kỳ những lời khuyên nào cho sản phẩm này. Vì chúng ta vốn đã quen với những phụ kiện này rồi.

Những phụ kiện dã ngoại khi đi phượt

Trong nhóm phụ kiện dã ngoại khi đi phượt. Chúng ta có thể chỉ ra một số phụ kiện phổ biến chúng ta cần trong chuyến đi. Bao gồm lều trại đi phượt, túi ngủ du lịch cá nhân, bếp nấu và xoong nồi sử dụng đi dã ngoại.

Những phụ kiện đi phượt cơ bản giúp chúng ta tổ chức những hoạt động bên lề trong chuyến dã ngoại tốt. Cơ bản là khá đầy đủ khi muốn cắm trại nghỉ ngơi dọc đường. Cũng như tổ chức camping khác cùng hội nhóm, bạn bè trong chuyến đi khác.

Về lựa chọn trong nhóm đồ này chúng ta hiện có rất nhiều lựa chọn cấu hình. Công năng sử dụng khác nhau trong suốt quá sử dụng cắm trại và dã ngoại khác nhau. Và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng của mình. Để có được những sản phẩm phù hợp, cũng như mức giá mua bán hợp lý nhất.

Ngoài ra, các bạn trẻ khi muốn sử dụng những phụ kiện đi phượt có thể chọn phương thức đi thuê và sử dụng khi đi phượt. Với một thời gian sử dụng ngắn giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí khi đi phượt. Với nhiều bạn trẻ hiện nay việc đầu tư những phụ kiện đi phượt này cũng là khá lớn. Vì thế chúng ta luôn có những lựa chọn rẻ hơn. Khi mà những món đồ này luôn có mức giá bán khá cao. Cũng như nhu cầu sử dụng của chúng ta với chúng là không thường xuyên.

Chính vì thế, hãy thuê lều cắm trại, túi ngủ cá nhân hay những món đồ phục vụ ăn uống khi đi phượt khác. Điều này giúp chúng ta giảm kha khá những chi phí bên lề. Dồn tiền vào những khoản chi khác khi đi phượt dài ngày trong suốt chuyến đi của bạn.

Những phụ kiện sinh tồn khi đi phượt

Trong những phụ kiện sinh tồn khi đi phượt chúng ta sẽ gặp lại một số phụ kiện có nói ở phần phía trên. Nhưng về cấp độ bảo vệ của chúng sẽ có những yêu cầu cao hơn. Khắt khe hơn so với những món đồ đi phượt thông thường. Và chúng mang tới cho bạn những hiệu quả bảo vệ cao cấp hơn trong mọi chuyến đi này của bạn.

Lều cắm trại đi phượt 2 lớp

Nói tới sinh tồn, lều cắm trại bắt buộc là dòng 2 lớp. Chúng có một công năng bảo vệ con người. Cũng như chống chịu lại với môi trường tốt hơn so với lều 1 lớp.

Về công năng, lều hai lớp có một khả năng chống chịu tốt. Khi chúng sẽ được sử dụng vải Oxford cao cấp, mang tới một khả năng chống ẩm. Chống mưa tốt với chỉ số PU cao giúp chúng hoàn toàn có thể chịu được những cơn mưa. Những tác động nước xối mạnh trên bề mặt mà không bị thâm hay chảy nước vào trong.

Ngoài ra, một số dòng lều cao cấp khác cũng được lên phần vải lớp với công nghệ GORE-TEX. Chống nước ở một cấp độ cao, thậm chí còn loại bỏ hoàn toàn sự ẩm ướt. Mưa lớn tác động vào lều cắm trại khi sử dụng.

mua lều cắm trại ở tphcm

Với khả năng chống ẩm tốt ở lớp bên ngoài. Thì sản phẩm lều hai lớp sẽ được thiết kế, lựa chọn chất liệu cho không gian bên trong thoáng mát. Những chất liệu bên trong ở những phụ kiện sinh tồn khi đi phượt như lều trại này sẽ là sợi Polyester. Cho một không gian thoáng khí, cũng như kháng khuẩn tốt khi sử dụng.

Ngoài ra, cửa ra vào của lều cắm trại cũng sẽ được lựa chọn làm 2 lớp. Một lớp ngoài dùng chung chất liệu với lớp chung bên ngoài. Và bên trong sẽ làm từ lưới cũng được làm từ sợi Nylon. Mang tới một không gian thoáng mát và dễ chịu bên trong khi sử dụng ngoài trời.

những phụ kiện sinh tồn khi đi phượt

Điểm tiếp theo khi sử dụng những chiếc lều cao cấp này ở ngoài môi trường. Chúng có thêm khả năng cản gió tốt. Phần khung của dòng lều 2 lớp này sẽ được lựa chọn là loại khung hợp kim nhôm. Vừa mang tới khả năng cứng cáp cho sản phẩm, cũng như mang tới một khối lượng nhẹ nhàng cho chúng khi di chuyển.

Giày leo núi khi đi phượt

Trong một chuyến phượt có tính chất sinh tồn này. Thì một đôi giày leo núi sẽ mang tới 2 tác dụng chính. 1 là có thể coi như một đôi giày bảo hộ chạy mô tô rất tốt. 2 chúng là những đôi giày giúp quãng đường Hiking hay Trekking của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bản thân sản phẩm giày leo núi trong những phụ kiện sinh tồn khi đi phượt này. Có khả năng mang tới một khả năng chống ẩm. Chống bào mòn rất tốt khi sử dụng.

Đặc trưng của chúng là công nghệ GORE-TEX, là một công nghệ loại bỏ hoàn toàn những tác động gây ẩm do nước ở ngoài bề mặt thấm vào. Một lưu ý quan trọng khác rằng giày  leo núi sẽ có thiết kế để đi bộ đường dài. Và chúng sẽ có thiết kế khá mềm khi sử dụng để đi bộ.

Phần đế được làm từ cao su đúc cho tính năng đàn hồi tốt. Có thể uốn cong theo dải bàn chân trong mỗi bước đi. Không gây ra hiện tượng đau mỏi khi đi bộ. Cũng như lót bên trong cũng sẽ được làm dày để có được cảm giác ôm chân tốt khi sử dụng.

Balo đi phượt

Mang theo mọi hành trang trong chuyến đi, chiếc balo đi phượt cũng cần được lựa chọn kỹ. Trước chuyến đi mọi hành trang mang theo đã được lên kế hoạch rõ ràng. Và mang theo chiếc balo đi phượt cũng phải phù hợp với thể trạng của từng người sử dụng.

balo-du-lich-chong-nuoc-1-1

Để có được chiếc balo đi phượt phù hợp dành cho bạn. Hay mỗi cá nhân khác trong chuyến phượt. Hãy cố gắng chia những phụ kiện sinh tồn khi đi phượt ra cho từng người. Những người có thể trạng sức khỏe khác nhau. Cần mang theo một chiếc balo đi phượt có khối lượng phù hợp. Lớn nhỏ khác nhau.

Những vật dụng đi phượt cỡ lớn nên dành cho những người có sức khỏe tốt. Những vật dụng có khối lượng nặng như lều trại, túi ngủ hay bàn ghế dã ngoại. Họ nên là những người mang theo trong hành trình này là hợp lý.

Vấn đề quan trọng khi tư vấn sử dụng món phụ kiện sinh tồn khi đi phượt này là đảm bảo sức khỏe mỗi người trong đoàn. Đảm bảo mọi người có được sức khỏe tốt nhất trong suốt chuyến đi. Bảo vệ tốt chính mình trước khi chống chọi với sự khắc nghiệt khác xảy ra trong hành trình phượt – sinh tồn này.

Những phụ kiện sinh tồn khi đi phượt cá nhân nên có

Ngoài những phụ kiện sinh tồn khi đi phượt có tính chất sử dụng chung kể trên. Thì mỗi cá nhân nên chuẩn bị thêm những vật dụng nhỏ dưới đây. Giúp cho quãng đường di chuyển của chúng ta thêm phần an toàn, chủ động hơn trong suốt hành trình này.

Dụng cụ nhóm lửa khi đi phượt

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Lửa là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta có được sự sống. Nấu ăn và thắp sáng, giữ ấm trong mọi hoàn cảnh. Trong phong thủy, lửa còn là sự bảo vệ cho con người trước mọi yếu tố tâm linh. Những điều mà chúng ta không thể nhìn thấy, cảm nhận thấy hàng ngày.

Vì thế, công cụ đánh lửa là một trong những phụ kiện sinh tồn khi đi phượt quan trọng. Nó giúp bạn có thể mồi lửa cho những bữa ăn. Giữ ấm khi ở ngoài trời, và khi ở trong rừng chúng cũng giúp bạn tránh xa được một số loài động vật tự nhiên nguy hiểm khác.

La bàn và bản đồ khi đi phượt

Trong điều kiện đi phượt tại vùng sâu vùng xa. Nơi sóng điện thoại là một thứ xa xỉ, thì những vật dụng điều hướng cổ như này sẽ là phần trang bị an toàn cho chúng ta. Những phương pháp điều hướng không phụ thuộc vào những công nghệ. Những thiết bị thông minh để đảm bảo một hành trình an toàn nhất.

Thêm vào đó, dù nếu các thiết bị thông minh còn sử dụng được. Thì chúng cũng khó tồn tại được lâu, do lượng pin và thời gian sử dụng của chúng là không đáng kể. Vì thế hãy sử dụng la bàn và bản đồ khi đi phượt với những kỹ năng sau:

  • Biết đọc la bàn
  • La bàn phải được để song song với mặt phẳng đất (Một số la bàn sẽ có bọt thủy hỗ trợ bạn trong việc này)
  • Bạn cần xác định được hướng cần đi

Đèn pin siêu sáng khi đi phượt

Là một trong những món đồ tưởng chừng đã được thay thế nhờ đèn flash trên smartphone hiện nay. Tuy nhiên, đèn pin siêu sáng không chỉ có một khả năng chiếu sáng tốt. Mà chúng còn có khả năng chiếu sáng tầm xa. Giúp bạn nhanh chóng nhận biết được nguy hiểm trước mắt khi sinh tồn trong rừng sâu.

Thêm vào đó, đèn pin siêu sáng còn có hai thiết kế cầm tay và đội đầu. Tùy vào khả năng di chuyển của mỗi người mà chúng ta nên chọn đèn pin phù hợp thuận tiện trong hành trình của chúng ta.

Và đó là tư vấn, lời khuyên về những phụ kiện đi phượt, sinh tồn mà chúng tôi mang tới cho bạn đọc. Những phụ kiện sinh tồn khi đi phượt phù hợp với chúng ta. Trong điều kiện không gian, thời tiết không quá khắc nghiệt với phượt thủ Việt. An toàn khi đi phượt, hợp lý trong cả chi phí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here