Những món đồ câu cần thiết

Những món đồ câu nào được cho là cần thiết mỗi khi cần thủ lên đường. Những món đồ không chỉ là những món đồ câu thông thường mà bất kỳ ai cũng cần khi đi câu. Mà cả những món phụ kiện mở rộng. Những món đồ phụ kiện chúng ta chưa bao giờ dùng. Nhưng lại có nền công dụng rất lớn khi chúng ta đi câu ở bất kỳ đâu.

Những món đồ câu cần thiết

Trên thế giới, một chuyến đi câu cá không đơn giản như cách chúng ta đi câu hàng ngày. Mà với người nước ngoài chúng còn là một hoạt động outdoor đúng nghĩa. Nơi chúng ta coi câu cá là một phương thức thư giãn và giải trí đúng nghĩa. Nơi mà những người đi câu còn mang theo cả gia đình, bạn bè vào một bữa tiệc ngoài trời ý nghĩa.

Những món đồ câu cần thiết mà cần thủ thường dùng

Với cần thủ Việt, những món đồ được mang đi trong những chuyến đi câu là khá đơn giản. Những món đồ câu, phụ kiện đi câu đang chỉ gói gọn lại ở cần câu, dây câu, phao câu, móc câu. Rồi khi anh em coi câu cá là một thú chơi chuyên nghiệp hơn. Là những bộ đồ hộ đựng các phụ kiện đi câu, móc câu và phao câu lớn.

Và nhiều hơn nữa thì anh em có thêm những bộ đồ hộp lạnh giữ cá. Ghế câu loại rẻ tiền để có thể ngồi câu một cách thư giãn hơn khi đi câu.

Cần câu được chọn tùy level

Với một cần thủ lâu năm, họ không chỉ có một cần câu đơn giản. Khi mà thú chơi này đã trở thành một thú chơi ăn vào máu họ. Thì họ sẽ sử dụng từ 2-3 loại cần khác nhau. Mỗi kỹ thuật câu là một dòng cần khác nhau được phân chia cho từng kỹ thuật câu:

  • Cần câu máy: Là dòng cần được sử dụng chuyên dụng có level chơi cao nhất. Áp dụng cho kỹ thuật câu Lure, câu lancer, câu những loài cá lớn, cá biển. Loại cần này có những thông số đa dạng, với độ nhạy câu, mức power khác nhau phù hợp cho nhiều môi trường. Loại cá được câu khác nhau
  • Cần câu tay: Hay câu đài, được áp dụng cho câu ở ao hồ. Những mặt nước lặng có dòng chảy nhẹ, dễ dàng quan sát phao câu. Những chuyển động của phao trong môi trường và quá trình câu cá. Thân cần có độ nhạy câu cao và cảm giác tốt. Giúp cần thủ có thể cảm nhận được những giao động khi cá cắn, hay rỉa mồi nhẹ.

Về chất liệu thân cần câu hiện nay đa số chúng ta có dòng cần là Graphite. Dòng cần có chi phí đầu tư trung bình, chất lượng tốt nhất mà các cần thủ lựa chọn. Trong dòng cần Graphite này chúng là tổng hợp chất giữ những kim loại nhẹ. Có pha sợi carbon bên trong giúp cần câu cứng hơn, sức chống chịu và chống bào mòn tốt hơn. Cũng như một dòng cần cao cấp Full Carbon khác.

Ngoài ra, cần thân trúc cũng là một dòng cần hay. Một dòng cần siêu rẻ mà các cần thủ có thể lựa chọn ch những buổi câu chơi. Mới tập câu, cho dù ngày nay ít ai nói tới dòng cần này. Nhưng nó vẫn là một lựa chọn hay, lựa chọn tốt cho những buổi camping nhỏ. Những hoạt động vui chơi của gia đình dùng câu cá như một hoạt động vui vẻ khác bên hồ câu.

Lựa chọn phao câu cũng là bí quyết

Nếu ai đã chơi câu cá như một hoạt động outdoor chuyên nghiệp. Bạn thừa hiểu mọi thứ trong thế giới này không có gì là đơn giản cả. Từ cần câu đã chia ra nhiều dòng cần, áp dụng cho kỹ thuật câu. Chất liệu thân cần là phần chia nhỏ tiếp theo. Tới cuối cùng là độ nhạy hay power của cần, rất rộng và phức tạp.

Thì trong câu chuyện những món đồ câu cần thiết. Và lựa chọn phao câu cũng là vô số thứ kèm theo nó. Mỗi một loại phao dài hay tròn, cao hay thấp cũng làm khó được một cần thủ lâu năm. Khi có rất nhiều bí kíp được truyền lại trong câu chuyện tưởng chừng. Ờ cũng dễ mà. Nhưng đừng coi thường nó.

Nói về những góc độ kỹ thuật nói chung, và kỹ thuật câu cá nói riêng. Thì không có chuyện, những món đồ câu cần thiết có những thiết kế bầu tròn. Dài ngắn hay những màu sắc khác nhau là để cho đẹp cả.

Trong mỗi môi trường, điều kiện câu cá khác nhau. Mỗi hình dáng phao câu, màu sắc phao câu, ăn ten phao ngắn dài khác nhau. Luôn giúp chúng ta có được khả năng quan sát tốt nhất. Hiệu quả nhất từng chuyển động của phao.

Kinh nghiệm chọn phao câu sẽ là một câu chuyện dài và thú vị. Mà chúng tôi xin hẹn gặp lại bạn đọc trong một chủ đề sâu hơn. Và tạm thời hôm nay chúng ta sẽ nói qua và dừng lại ở đây nhé!

Bộ mồi giả trong những món đồ câu cần thiết

Bộ mồi giả xuất hiện trong những bộ đồ nghề của một cần thủ câu lure. Với những màu sắc sặc sỡ, được sơn dạng chất liệu bóng. Phản xạ ánh sáng tốt khiến cá dễ bị hút mắt. Và đuổi theo những chuyển động của mồi câu trong nước.

Những món đồ câu cần thiếtVà để phù hợp, một người cần thủ lúc này sẽ sở hữu những con mồi giả với số lượng khá lớn. Phù hợp cho nhiều điều kiện môi trường nước có độ trong suốt và đục khác nhau. Thêm vào đó, việc phản xạ ánh sáng trong môi trường nước cũng tốt hơn đáng kể.

Nên những món đồ câu cần thiết này sẽ hạn chế màu sắc quá mạnh trong vùng nước trong. Và tăng cường sắc độ màu trong những môi trường nước đục, như ao. Tầng đáy của hồ tự nhiên luôn chứa nhiều bùn đất. Và những chuyển động của dòng nước làm cho bùn đất luôn bị xới lên.

Máy câu cá – Món đồ câu cần thiết như cần câu

Hiện nay câu máy chiếm tới 90% thói quen đi câu của một cần thủ. Với những cần câu máy, có tính năng trợ lực tốt. Chúng giúp việc thu dây, dẫn cá sau khi cắn mồi có nhiều lợi thế hơn dành cho cần thủ.

Ở câu chuyện những món đồ câu cần thiết ở phần máy câu. Chúng ta có hai lựa chọn máy câu đứng và máy câu ngang. Mỗi loại mang tới những ưu và nhược điểm chung. Và xin phép cũng sẽ mang món đồ phụ kiện quan trọng này tới một chủ đề sâu hơn.

Nhưng thông thường, máy câu đứng sẽ là một sản phẩm linh hoạt hơn. Là một trong những món đồ câu cần thiết cho cần thủ mới chơi. Những ai chưa từng câu cá và tiếp xúc với máy câu với những ưu điểm kể đến như:

  • Tốc độ thả dây nhanh hơn, tỉ lệ vòng quay lớn hơn giúp cho việc thu dây trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Sử dụng máy câu dọc cũng hạn chế được rối dây câu. Xử lý rối dây câu dễ hơn cho khoang cuộn dây được để hở.
  • Thân máy nhẹ hơn, cân bằng hơn giúp cho tổng thể một bộ đồ câu có sự cân bằng. Và một khối lượng hợp lý hơn.

Ghế inox dùng đi câu cá

Và trong những món đồ câu cần thiết cuối cùng mà các cần thủ lựa chọn là một chiếc ghế ngồi câu. Nhưng thông thường chúng ta vẫn chọn một chiếc ghế inox giá rẻ. Khoảng trên dưới 100 ngàn ở chợ, và sử dụng như cho có trong một buổi đi câu ngắn ngày.

những món đồ câu cần thiết

Tuy nhiên, về lâu về dài thì anh em nên dùng ghế câu cá chuyên dụng. Những dòng ghế xếp câu cá chính hãng giá rẻ tại Hà Nội HCM. Sẽ mang tới cảm giác khi ngồi câu tốt hơn, thư giãn hơn khi thiết kế được mang một khuôn hình rất tốt cho xương khớp của cần thủ.

Khi những chuyến đi câu trở thành thói quen của chúng ta. Thì việc ngồi lâu, tần suất đi câu thường xuyên hơn sẽ gây hại cho cơ thể của chúng ta. Vì thế, khi coi câu cá như một thú vui thường xuyên. Hãy cố gắng bảo vệ cơ thể bằng những món đồ câu cần thiết. Những mẫu ghế xếp câu cá tốt nhất dành cho bạn.

Những món đồ câu cần thiết tạo nên một buổi Outdoor chất lượng

Và để mở rộng thú vui câu cá sang một ý nghĩa lớn hơn. Thì chúng ta có thêm những món đồ câu cần thiết cho một buổi dã ngoại ngoài trời. Một chuyến đi chơi thực sự giúp các cần thủ không còn cô đơn. Hay nhàm chán bên những ông bạn quen thuộc. Mà chúng ta sẽ có cả gia đình cùng đồng hành trong chuyến đi này.

Như đã nói ở phần đầu bài viết những món đồ câu cần thiết. Câu cá ở nước ngoài là một hoạt động outdoor rất rộng. Và họ không chỉ mang những món đồ câu cá đi theo. Mà họ còn mang theo rất nhiều đồ đạc khác. Giúp cho buổi đi câu của họ thêm phần tiện nghi, có nơi nghỉ ngơi. Có công cụ nấu ăn và cả những khu sinh hoạt chung. Giao lưu hội nhóm rất đầy đủ.

Lều cắm trại câu cá dã ngoại

Dù đông hay hè, thì lều dã ngoại là một trong những món đồ câu cần thiết. Một món đồ không thể thiếu khi kết hợp và mở rộng từ Fishing sang camping. Và tổ chức một buổi hoạt động outdoor đầy đủ.

Như chúng ta khi tổ chức những hoạt động như này. Và thường có trẻ em trong hành trình cùng suốt chuyến đi. Sử dụng lều cắm trại câu cá dã ngoại cơ bản giúp chúng tránh được hiện tượng ruồi muỗi. Côn trùng có thể làm tổn thương da của chúng, khi trẻ em mới đi vào những khu vực ẩm ướt lần đầu như này. Phần da nhạy cảm của chúng rất dễ bị tổn thương ngay sau đó.

những phụ kiện sinh tồn khi đi phượt

Chính vì thế mà lều cắm trại sẽ là một trong những món đồ câu cần thiết cơ bản mà các gia đình nên có. Và trong những trường hợp không lường trước như mưa, hay nắng to vào buổi trưa. Lều cắm trại sẽ bảo vệ tốt chúng ta trong những hoàn cảnh này. Hạn chế bị cảm, hay những vấn đề về sức khỏe khác sau một chuyến đi cuối tuần. Và bước ngay vào công việc, trẻ em thì đi học vào ngày hôm sau.

Bàn ghế dã ngoại đi câu cá

Khi một nơi tránh trú đã có, phần tiện nghi sẽ được xuất hiện. Nếu cần thủ được ngồi câu cá, thì chẳng có lý do gì mà vợ con họ phải đứng chờ cả. Và khi này một bộ bàn ghế dã ngoại sẽ mang tới cho tất cả mọi người một không gian nghỉ ngơi đủ tốt. Cũng như chuẩn bị nhanh một số đồ ăn trưa cho cả gia đình trong chuyến đi này.

Bàn ghế ngồi đi câu cá dã ngoại cũng còn là một nơi giúp chúng ta tập trung nghỉ ngơi. Nói chuyện trong suốt cả một hành trình rất thoải mái. Một khu vực bàn ăn đủ lớn cho từ 3 – 4 người. Hay ưu tiên cho trẻ em khi những gia đình cùng đi chơi với nhau ăn uống đông trẻ con.

Và người lớn tất nhiên sẽ phải đi lại nhiều hơn một chút. Vừa chuẩn bị những món ăn mang theo, hay những chú cá mới được câu lên. Sẽ được sơ chế, chế biến và làm chín ngay trong chuyến đi này.

Những món đồ nấu ăn, và làm chín cá mới câu cần thiết

Nếu không phải là một thói quen thường xuyên. Thì chúng ta có thể tận dụng những món đồ thường sử dụng. Và chỉ ưu tiên những món đồ nhỏ chúng ta thường sử dụng ở nhà. Và mang theo đúng chất đi phượt. Dã ngoại nhanh gọn nhẹ cho những chuyến đi đơn giản như thế này.

Tuy nhiên, mọi thứ khi sinh ra đều có tác dụng của chúng. Khi bạn có điều kiện mua những bộ nấu ăn dã ngoại chuyên dụng. Chúng ta có những bộ đồ nấu ăn khi đi câu cá gọn nhẹ hơn. Tiện lợi hơn khi sử dụng, có thể gấp gọn và để trong cốp xe ô tô của những gia đình một cách gọn và tiện nhất.

parrilla plegable

Chưa hết, những món đồ câu cần thiết cho việc nấu nướng này cũng an toàn hơn khi sử dụng ngoài trời. Chúng được sinh ra để đứng vững, liên kết chặt chẽ được với nhau khi sử dụng ngoài trời. Rất an toàn hiệu quả và vệ sinh nữa. Và với những cần thủ và gia đình cần thủ có những chuyến đi thường xuyên. Thì hãy cố gắng chuẩn bị những món đồ câu cần thiết này cho chuyến đi của bạn.

Lều chữ A cho một buổi dã ngoại đông người

Một sản phẩm, nằm trong những món đồ câu cần thiết khi đi đông người. Mà chúng tôi xin phép nên tên là sản phẩm là NatureHike NH15T001-M. Là một sản phẩm ưu việt với chỉ số chống tia UV tốt. Giúp những buổi trưa hè hay hoạt động ngoài trời của chúng ta thêm nhiều tiện nghi. Cũng như cách dựng lều trại cũng không tốn quá nhiều thời gian của chúng ta.

NatureHike NH15T001-M

Đây cũng là một hình thái lều cắm trại rất thoáng. Phù hợp khi chỉ nghỉ ngơi với bàn ghế dã ngoại. Ăn uống đông người giữa một nhóm cần thủ đi chung với nhau từ 3-5 người và có gia đình kèm theo. Rất tiện lợi cho chuyến đi của bạn.

Và đó là những gì tôi muốn chia sẻ trong chủ đề những món đồ câu cần thiết.  Nhóm đồ câu cơ bản mà một cần thủ nên có. Phụ kiện câu cá giúp bạn có được chuyến đi tốt nhất cho những hoạt động Outdoor hay sinh hoạt chung cùng gia đình trong một ngày cuối tuần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here