Cần câu cá- đồ đi câu cá đầu tiên

Để nhắc đến đồ đi câu cá cần thiết thì có rất nhiều. Cũng như bao công việc khác, câu cá cũng yêu cầu cần thủ sắm cho mình một bộ dụng cụ riêng biệt. Đối với ai chưa có kinh nghiệm thì chỉ biết tới cần câu, mồi câu mà bỏ qua tất cả vật dụng còn lại.

Tổng hợp 9 món đồ đi câu cá xuất hiện trong chuyến đi câu

Cần câu cá- đồ đi câu cá đầu tiên

Dù cho bạn câu cá song hay câu cá đồng nhưng phụ kiện đi câu không thể thiếu đó là cần câu, trừ trường hợp chọn cách câu neo. Tùy vào từng kiểu câu khác nhau mà cần thủ dùng nhiều kiểu cần thích hợp điển hình như: cần câu ngâm, cần câu cắm, cần câu nhắp, cần câu rê,… Mỗi loại đều sở hữu kích thước dài ngắn, hình dáng, thiết kế không giống như.

Cần câu cá- đồ đi câu cá đầu tiên

Ngoại trừ cần máy ra thì các dòng cần câu khác (có tên gọi là cần câu tay) hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không cần phải mua. Từ đó, cần thủ không có nhiều chi phí sẽ đỡ mất một khoản tiền, vẫn đủ thỏa mãn đam mê của mình. Nhưng các bác cũng nên hiểu rằng, nếu trong tay có chiếc cần câu ưng ý đạt chuẩn thì thời hạn sử dụng sẽ kéo dài nhiều năm, khi hư hỏng mới cần thay mới. Đa phần cần câu tay đều làm từ tầm vông, trúc, tre- chất liệu quen thuộc ở vùng quê nước ta, giá thành còn rất rẻ.

Dưới đây là cách phân biệt món đồ đi câu cá quan trọng đầu tiên, cần câu cá:

 • Cần câu ngâm: là loại cần câu tay- đồ đi câu dùng phổ biến nhất hiện nay. Thông thường, các thợ câu sẽ cầm cần trên tay cho tới khi cá đớp mồi mà kịp thời giật cho kịp, không thì cá sẽ thoáng ra nhanh chóng.

Loại câu ngâm này thích hợp dùng để câu những giống cá đồng như cá sặt, cá trê, cá lóc nhỏ, cá sặt, cá chốt,… Đặc điểm của các loại cá này chính là thân hình nhỏ, kích thước bé nhưng đặc tính ăn mồi lại khá mạnh bạo. Có lẽ do chúng đi kiếm mồi theo hình thức bầy đàn nên mỗi lần móc mồi không hở tay.

Cần câu cá- đồ đi câu cá đầu tiên

Cần câu ngâm có độ dài nằm từ 1,5m đến 2m, chất liệu làm chủ yếu từ cành tre suôn hoặc thân cây trúc già. Yêu cầu cho loại này chính là gốc cần to tương đương với ngón tay cái, ngọn cần có độ oặt cong càng dịu càng hiệu quả. Giá thành của loại cần này khá rẻ, không cần thiết phải sắm nhiều, nếu có bất kỳ chuyến đi câu nào thì chỉ cần đem theo một đến hai chiếc là đủ.

 • Cần câu cắm: cần câu cắm được mệnh danh là cần câu “nhỏ nhắn, xinh xắn” nhất trong tất cả dòng cần câu cá bạn từng biết. Đồ đi câu cá này chỉ dài khoảng 80cm, nhỏ như ngón tay trở mà thôi. Tuy nhỏ như vậy nhưng cần câu cắm cũng có đủ các chi tiết như góc cần và ngọn cần.

Cần câu cá- đồ đi câu cá đầu tiên

Cần câu cắm nguyên liệu chính làm từ thanh tre vót nhỏ sao cho có kích thước phù hợp nhất, các cạnh bo tròn. Gốc cần là đầu to vót nhọn hơn đủ để bạn cắm sâu xuống lòng đất. Còn ngọn cần nhọn tăng độ mềm mại, mục đích để khi cá cắn mồi không giựt lần nhưng lưỡi câu đủ sức sâu vào bên trong miệng cá. Giá thành cần cắm cũng khá rẻ, có sẵn kèm lưỡi câu và nhợ.

 • Cần câu rê: đồ đi câu cá sông như cá bông, cá lóc có trọng nặng nằm khoảng từ nửa ký tới 5kg, 6kg thì. Mọi người thường tận dụng cây tầm vông chế tạo nên cần câu rê nhưng điểm khác biệt nằm ở chỗ thân dài hơi một vài mét, phần gốc gắn nagj gỗ giống như nạng ná giàn thun.

Do đặc điểm dài, nặng, lớn nên khi đi câu, cần thủ phải tì nạng lên trên đầu gối của mình. Nhờ vậy mà tay cầm cần mới giảm cảm giác tê nhức, mỏi nhừ. Đồng thời điểm tựa này hỗ trợ cho việc rê cần qua lại ở luồng câu sẽ linh hoạt, nhẹ nhàng và tự nhiên hơn rất nhiều, đánh lừa tính nghi ngờ, dè dặt vốn có của nhiều giống cá.

Cần câu cá- đồ đi câu cá đầu tiên

Như các bạn đã biết, cá lóc bình thường rất đa nghi, di chuyển chậm chạp vì phải cẩn thận theo dõi, quan sát động tĩnh xung quanh xem như thế nào. Khi gặp nguy hiểm chúng sẽ nhanh chóng rẽ nước, bơi như tên bắn không dễ gì mà bắt lại được. Nếu thấy cục mồi rê dưới nước ngay trước mắt một cách không tự nhiên thì cho dù bụng có đói nhưng chúng sẽ không chịu tới táp mồi đâu nhé. Nạng gắn ở gốc cần giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu cho phương pháp câu này.

Cả cần câu rê cũng như cần câu nhắp rất ít khi xuất hiện trên thị trường. Nhưng đối với ai câu rê câu nhắp chuyên nghiệp thì không mấy ai nghĩ tới chuyện bỏ tiền ra mua, thay vào đó tự tìm cho mình chiếc cần câu đúng ý dù biết sẽ mất thêm công sức và thời gian. Khi đã có trong tay “vũ khí hút cá” đúng ý, nhiều người coi nó như đồ vật vô giá.

 • Cần câu nhắp: để chinh phục được các loài cá lớn hơn ở trong hồ, sông, đồng như cá bông, cá lóc thì bắt buộc cần thủ dùng đến cần câu nhắp. Do các giống cá này sống chủ yếu ở những vùng ruộng, ao lớn, đìa ruộng hay bàu nên loại cần câu này phải có chiều dài từ 5m6 trở lên.

Bên cạnh đó, giống cá lóc tuy to lớn, trọng lượng nặng nhưng lại có bản tính nhát, ban ngày không ở gần bờ mà chọn kiếm ăn xa bờ. Chỉ khi trời bắt đầu chuyển tối, ban đêm yên tĩnh chúng mới bắt đầu men vào bờ tìm chỗ ngủ và tìm mồi. Vì thế giúp cho chuyến đi câu thành công, bạn cần chuẩn bị cần đủ dài, đặt miếng mồi tận miệng chúng.

Cần câu cá- đồ đi câu cá đầu tiên

Cần nhắp thường được làm từ thân cây tầm vông tuyển chọn loại nhỏ, phần đọt cây tre già. Bởi cần câu nhắp phải đủ độ dài, chi tiết gốc đáp ứng tiêu chí cầm vừa tay, không quá nặng nề. Và tất nhiên dù cần dài, to nhưng ngọn cần luôn phải đủ độ mềm, thon vót. Do yêu cầu khá cao như vậy, việc ra vườn tìm cho được cây tầm vông, cây tre vừa ý sẽ không hề đơn giản, dễ dàng chút nào.

Đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng giữa vườn tầm vông ngàn cây không chọn ra cây thẳng thớm, nhỏ nhắn, đủ già. Tre tuyển chọn cũng như vậy, sau đó loại bỏ sạch những mắt để thân tre trơn tru, nếu cần còn phải uốn sao cho cần câu thẳng thớm, ngay ngắn.

 • Cần câu máy: cần câu máy thích hợp để câu các loại cá lớn sống tại đầm, ao, hồ diện tích lớn và nước sâu. Thực chất câu cá tại biển và câu cá sông, các cần thủ đều chọn cần câu máy giúp tăng hiệu quả chịu trọng lượng cao. Chưa từng ai có đủ khả năng chế tạo cần câu máy sử dụng, ngoài ra bạn có thể tìm mua cần câu tại các cửa hàng bán đồ đi câu cá, phụ kiện cần thiết.

Cần câu cá- đồ đi câu cá đầu tiên

Chắc chắn, bạn sẽ tìm được các loại cần câu nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp, Canada, Mỹ,… với thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất cần câu: Pioneer, Penn, Berkley kèm theo mức giá đa dạng. Tùy từng kích thước, chất liệu mà tầm giá từ 500.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ. Đó là chỉ riêng cần cây máy, gắn thêm máy câu thì sẽ mất thêm khoản tiền gần bằng như vậy.

Máy câu bán trên thị trường cũng nhập nguyên chiếc từ nhiều nước với công nghệ cao cấp, hiện đại như Mỹ, Pháp, Đài Loan, Trung Quốc. Những cái tên đình đám như Daiwa, Abu Garcia, Pioneer, Shimani giá 1.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ phụ thuộc nhu cầu sử dụng của bạn. Dùng cần máy có ưu điểm là không mất nhiều sức, đủ sức cho bạn quăng mồi ra tận giữa sông, cách bờ đến 30m hoặc hơn vậy.

Cần câu cá- đồ đi câu cá đầu tiên

Kích cỡ kích cỡ đa dạng không kém nằm từ khoảng 2m đến 4m. Tuy chiều dài phong phú nhưng mỗi lần di chuyển từ nơi này sang nơi khác, đi đoạn đường xa bạn có thể thu gọn cần câu lại một cách gọn gàng. Thân cần câu nhiều lóng, lóng hướng về ngọn cần dần nhỏ lại, lóng phần gốc lớn nhất. Khi làm gọn cần lại thì lóng lớn lồng ngoài lóng nhỏ, giống như cây ăng ten radio. Với đồ đi câu cá- cần máy sẽ câu gọn cá dứa, cá thác lác, cá mè,… nặng tới 10kg.

Lưỡi câu- đồ đi câu cá quan trọng

Cá sông, cá đồng có loại lớn loại nhỏ, và lưỡi câu- đồ đi câu cá này cũng như vậy. Muốn câu giống cá nào thì bạn phải dùng lưỡi câu phù hợp với kích thước miệng mới kéo được lên. Không ai đi câu cá lóc mà dùng lưỡi câu cá rô. Ngày trước, lưỡi câu uốn thủ công bằng các dụng cụ thô sơ như giũa, kềm, kích thước to hay nhỏ đều làm từ thau. Về sau lưỡi câu uốn bằng thép.

Lưỡi câu- đồ đi câu cá quan trọng

Các loại lưỡi câu dần được nhập về bán ở nhiều cửa hàng tại thị trường, nên việc uốn lưỡi câu thủ công đã dần bị lỗi thời và lãng quên. Trừ trường hợp cần thủ chuyên nghiệp, lâu năm kinh nghiệm trong công cuộc câu cá, họ vẫn muốn tự tay uốn lưỡi câu sử dụng, họ tin rằng làm như vậy sẽ tăng độ nhạy hơn. Độ nhạy cao hay không đều nhờ vào hai “giọng” lưỡi câu:

 • Kiểu “giọng” thấp độ nhạy cao hơn vì loại này chỉ cần cá ngậm sơ vào mồi thả một chút, tuy phía trên chưa giật cần nhưng lưỡi câu đã dính vào miệng cá rồi, bạn chỉ an tâm kéo lên thành quả của mình.
 • Kiểu “giọng” cao đi kèm độ nhạy thấm hơn. “Giọng” này chỉ thích hợp với giống cá tập tính tham ăn, táp hết miếng mồi thả xuống thì mới dính câu được.

Lưỡi câu- đồ đi câu cá quan trọng

Nhưng lưỡi câu “giọng” thấp đôi khi lại khiến cá sẩy ra ngoài khi chúng quẫy mạnh. Và điểm cộng cho lưỡi cao đó là một khi cá đã dính lưỡi thì càng dẫy càng khiến lưỡi câu lún sâu, găm vào mép khiến chúng khó lòng thoát thân. Bạn có thể chọn mua lưỡi nhập ngoại đủ kích thước từ thương hiệu: Carbop Hook, Kantuki Chinu,… giá thành hợp túi tiền.

 • Với loại lưỡi câu lớn: thích hợp câu rê, câu nhắp cá lóc hoặc cá lóc bông. Phần tóm nhợ được nhà sản xuất uốn một vòng nhỏ, vừa đủ cố định tóm nhợ câu vừa gài vị trí cọng cỏ ống lên tận mũi lưỡi. Khi nhắp hoặc rê mồi, lưỡi câu sẽ không vướng víu vào lúa, cỏ, rêu, đá dưới nước. Cá đớp mồi thì ngay lập tức đọa cỏ bung ra, giúp phần mũi nhọn ghim sâu mép cá.
 • Với loại lưỡi câu nhỏ: phù hợp câu các loại cá bé như cá chép, cá sặc, cá rô. Phần tóm lưỡi câu dập dẹp một đoạn là được.

Lưỡi câu- đồ đi câu cá quan trọng

Lưỡi câu khi mua về cùng đúc một khuôn nhưng không phải chiếc nào cũng có độ bén, độ nhạy như nau. Nếu cần thủ nào đã sở hữu lưỡi câu quá nhạy, cá cứ ăn mồi là dính thì chúng sẽ trở thành “chân ái” được yêu quý vô cùng. Mỗi buổi đi câu về, lưỡi câu cần được tháo ra, rửa sạch rồi mới cất vào hộp cho chuyến đi câu sau.

Dây câu là dụng cụ câu cần thiết

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển, mọi người thường dùng chỉ tơ tằm hoặc sợi dây, sợi chỉ vải mỏng manh gấp thành hai, ba lớp. Sau đó xoe chúng thành sợi lớn, đủ to, đảm bảo độ bền mang đi câu cá chép, cá trê, cá rô và cá tràu. Tuy độ bền cao nhưng thường xuyên ngâm nước thì các loại dây sẽ gặp phải tình trạng đứt, mục.

Hiện nay, giới đam mê câu cá không còn phải lo lắng và bận tâm về vấn đề đó nữa. Đáp ứng nhu cầu câu cá ngày càng cao, thương hiệu chuyên đồ đi câu cá đã sản xuất nhiều loại dây câu chất lượng cùng nhiều phân khúc khác nhau cho bạn lựa chọn. Dây câu lớn, câu nhỏ, câu dài, câu lớn, nhập ngoại, trong nước đều có cả, bạn có thể mua cả cuộn dài tới hai trăm mét cũng được.

Dây câu là dụng cụ câu cần thiết

Dây câu cá đến từ nhiều quốc gia châu Á và châu Âu đủ các hãng quen thuộc với tay câu chuyên nghiệp như Akamoto, Stren, Suflix, Pline, Yo Yuri,… Bạn sẽ có lựa chọn từ 30 đến 50, mức giá khoảng 30.000 VNĐ đến 40.000 VNĐ một cuộn dài 100m.

Chì câu cá

Trong suốt quá trình câu cá, chì câu giữ vai trò thiết yếu trong việc duy trì cục mồi nằm sâu dưới nước. Chì câu luôn đảm bảo rằng mồi không nổi lên, thay vào đó là chìm xuống với khoảng cách mà bạn mong muốn. Tùy từng trường hợp mà thả chì câu thích hợp: câu tầng đáy thì điều chỉnh cục chì giữ mồi nằm gần sát đáy, còn câu ở tầng giữa thì đặt cục chì lơ lửng giữ mồi đợi cá, nhờ vậy cá mới trông thấy mà đến ăn.

Chì câu cá

Nếu câu cá mà quên không đem theo cục chì, đồ đi câu cá quan trọng này thì miếng mồi sẽ trôi theo dòng nước hoặc bị lực cản của nước đẩy lên cao hơn khiến mồi không đến được miệng cá. Kích cỡ và hình dạng chì câu cũng đa dạng không kém: câu cá nhỏ chọn loại bé như hạt lúa, câu cá lớn thì chọn loại to như ngón chân cái.

Nói cách khác, chì câu đủ cân nặng khác nhau: nhỏ nhất khoảng 1g, lớn nhất từ 200g đến 300g tương đương con số từ 1 đến 300. Theo đó, câu cá đồng theo giống lớn nhỏ mà dùng chì từ số 1 tới số 5. Câu cá hồ, ao thì chọn loại từ số 50 đến số 70. Câu sông thì dùng chì nặng hơn từ số 120 đến số 150. Riêng câu cá sặt, câm cắm không dùng chì.

Chì câu cá

Khi đi câu, cục chì thường dễ mất do các nguyên nhân thường gặp như: cá lớn giãy quá mạnh khiến dây câu đứt, cục chì câu bị vướng vào chướng ngại vật dưới nước (đá, rêu, cỏ,…). Do đó, hãy luôn có phương án dự phòng chuẩn bị thêm 3 hay 4 cục chì nữa, gặp phải rủi ro vẫn có chì tiếp tục câu.

Phao câu cá- đồ đi câu cá không thể thiếu

Không ai đi câu cá mà không đem theo phao cả. Phao chính là miếng xốp nhẹ, nổi bồng bềnh trên mặt nước, cố đinh với sợi nhợ câu. Chỉ riêng câu rê, câu cắm và câu nhắp thì không cần dùng tới phao. Đôi khi đi câu sông, cần thủ cũng không đem theo phao. Công dụng của phao là báo động cá cắn mồi, bình thường phao nằm tĩnh lặng nhưng cá đớp mồi thì mới chuyển động.

Phao câu cá- đồ đi câu cá không thể thiếu

Với ai có nhiều kinh nghiệm, bằng cách quan sát chuyển động phao là họ nhận ra được cá đang rỉa, đang ngậm sơ miếng mồi hay đã ngoạm mồi gọn gàng. Không chỉ vậy, họ còn phán đoán ra đây là cá bé hay cá lớn. Tùy thuộc sự chuyển động phao như thế nào, lên xuống nhấp nhẹ- chìm nhanh đột ngọt- kéo dài một quãng mà quyết định giật cần đúng thời điểm.

Muốn đi câu đủ đồ nghề, bạn chỉ cần ra cửa hàng sẽ đủ từ A đến Z các loại phao chất liệu nilon, nhỏ có, to có, đa màu sắc co, rất tiện lợi để chọn. Đi câu thường mất mồi, mất lưỡi, đứt nhợ nhưng phao hiếm khi nào biến mất, không cần thay nhiều.

Phao câu cá- đồ đi câu cá không thể thiếu

Đồ đi câu cá với giỏ đựng cá

Thực chất, giỏ đựng cá là đồ đi câu cá không thể thiếu giúp nâng cao tinh thần cho cần thủ ki vọng gặp may. Bất kỳ khi nào câu được cá là bạn bỏ ngay vô giỏ đựng, giúp cho chúng sống lâu hơn cho tới lúc về đến tận nhà chế biến thành món ăn ngon. Giỏ cá hình giống bầu rượu, miệng loe, thiết kế thêm nắp đậy giúp cho cá không thể chui ra ngoài được. Câu nhắp, câu rê không cần có giỏ đựng cá, cá lóc là loại lớn nên dùng sợi lạt xỏ qua mang rồi đem về.

Đồ đi câu cá với giỏ đựng cá

Giỏ cá đan tre tận dụng cho tới ngày nay, nhiều cửa hàng vẫn còn bày bán. Nhưng hiện nay, người đi câu lại muốn tự tay chế ra kiểu giỏ cá theo ý muốn bản thân. Vật liệu dùng có thể làm từ tre đan, lưới kẽm hoặc tận dụng túi may bằng ni lông, thùng sơn cũ. Nếu dụng cụ đó không chứa nước được thì đôi khi cần thủ nhúng xuống nước để hạn chế tình trạng cá ươn.

Lon đựng mồi- đồ đi câu cá nhỏ nhưng có võ

Lon đựng mồi câu chính là nơi bạn đựng bí quyết thu hút cá. Thực chất, lon chứa mồi câu dễ dàng tự chế ngay tại nhà để sử dụng mà không cần mua ở cửa hàng. Bạn dùng chất liệu kim loại hay nhựa đều được nhưng yêu cầu quan trọng nhất là lon đựng này phải có thêm phần nắp đậy. Bởi công dụng nắp đậy đảm bảo mồi sống dế, giun, trùn,… nằm bên trong không thoát ra ngoài được.

Bên cạnh đó, nắp đậy chắc chắn khiến cho kiến không xâm nhập được vào, mồi luôn tươi sống thơm ngon thu hút cá. Kích thước lon lớn hay bé là phụ thuộc vào lượng mồi bạn sử dụng cho chuyến đi câu ít hay nhiều, thời gian câu ít tiếng hay nhiều tiếng. Nên đem theo mồi thừa ra đôi chút vì nếu thiếu giữa chừng vẫn có mồi dùng tiếp. Đừng khiến buổi câu mất đi sự vui vẻ và thú vị nhé bạn.

Hộp đựng lưỡi câu

Lưỡi câu là món phụ kiện được mua rất nhiều để dùng dần. Lưỡi câu sẽ được làm từ các nguyên liệu kim loại, điển hình là thép nên dễ gặp tình trạng gỉ sét oxy hóa. Lúc này cách bảo quản chúng là đựng vào trong hộp chứa riêng. Một số cần thủ cẩn thận thì sau chuyến đi câu tháo lưỡi ra, lau rửa sạch sẽ, để khô rồi mới cất.

Hộp đựng lưỡi câu

Đi câu hay mất lưỡi, đây là điều không ai muốn bản thân gặp phải, nhưng khó tránh khỏi. Hai nguyên nhân khiến mất lưỡi câu: một là có nuốt lưỡi câu vào bụng do cắt đứt nhợ, hai là lưỡi câu vướng vào chướng ngại vật dưới nước. Còn riêng câu cắm vừa cần nhiều cần vừa cần nhiều lưỡi vì khi gặp cá lớn quẫy mạnh ăn mồi, chúng đủ khả năng tha cả lưỡi lẫn cần đi. Tránh mất vui thì nhớ đem theo hộp đựng lưỡi câu, hỗ trợ việc muốn câu lúc nào cũng có sẵn.

Các loại mồi câu cá

Bên cạnh các loại mồi giả, từng giống cá khác nhau lại có kiểu làm mồi khác nhau. Nhưng để giúp cho chuyến đi câu đạt hiệu quả cao nhất bạn vẫn nên ưu tiên các loại mồi tự chế thay vì mồi bán sẵn công nghiệp. Dưới đây là một số gợi ý cho từng loại cá, tham khảo PR FLY FISHING để nắm bắt thông tin đầy đủ hơn nhé:

 • Mồi câu cá rô phi: bằng cám chim, bột đậu tương, khoai lang, sữa chua, giun đất, cám ngô,…
 • Mồi câu cá tra: bằng cám, dứa tươi, cám viên, bột cốt dừa, gạo và dừa, chuối chín, bún, rết, trứng gà,…

Các loại mồi câu cá

 • Mồi câu cá nheo: bằng ruột cá, gan lợn, tép, cá rô phi, khoai lang,…
 • Mồi câu cá trôi: bằng bột mì, ốc vặn, cơm nguội, tiết heo, ngô chua, khoai sọ, xơ mít, bã bia và bún tươi,…
 • Mồi câu cá rô đồng: bằng cám gạo, nhộng tằm, cơm nguội, mẻ chua, mồi thuốc,…
 • Mồi câu cá trắm: bằng rau, chuối chín, ngô, đậu xanh, bột mì, khoai lang, bã bia, ốc, trứng vịt lộn, cua, lá sắn tươi, gạo, lạc, thóc mầm,…
 • Mồi câu cá mè: bằng mẻ chua, bột đậu xanh và khoai lang, trứng gà, bánh bông lan, cám gạo, khoai lang đỏ và sữa bột, cám chim trứng,…
 • Mồi câu cá trê: bằng nem chua, cá bơn, trùng, cám con cò, mắm tôm, râu mực, giun, cà phê, khoai lang, mồi thuốc,…

Các loại mồi câu cá

 • Mồi câu cá lăng: bằng cá lòng tong, lòng lợn, mực, thịt lợn, lòng gia cầm, gan lợn, cá mòi, cá linh và đại hồi, mồi thuốc,…
 • Mồi câu cá diếc: bằng giun đỏ, ngũ vị hương, khoai lang, bột mì, cơm nguội, bột hoa hồi, đậu phộng, lúa,…
 • Mồi câu cá chim: bằng lòng vịt, ốc bươu vàng, đậu phụ, dế, lạc, gan gà, gan lợn, lòng gà, cám tanh, tép,…

Trên đây là những đồ đi câu cá mà chuyến đi câu nào cũng phải có. Bạn cần đem theo đầy đủ để mang về thành quả đúng theo ý mình nhé, cá to cá nhỏ mang về giúp cho cả nhà có bữa cơm thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy, đây cũng là cơ hội giúp bạn thể hiện độ chuyên nghiệp của mình nhé.

Tham khảo thêm các món đồ đi câu cá, phụ kiện câu cá khác tại:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here