lều-cắm-trại-dã-ngoại-chuyên-dụng

Ngày nay, du lịch, cắm trại dã ngoại đang mở ra như một phương thức mới gắn kết gia đình và con người. Kèm theo đó, những đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng cũng có cơ hội xuất hiện nhiều hơn trong mỗi chuyến đi. Cùng PR FLY FISHING tìm hiểu công dụng của từng món đồ. Cũng như phân tích xem cách sử dụng và lợi ích của mỗi đồ cắm trại dã ngoại mang lại.

do-cam-trai-da-ngoai-chuyen-dung-1

Để có một cái nhìn chi tiết hơn, xuyên suốt nội dung bài viết tư vấn đồ cắm trại dã ngoại cần thiết. Chúng ta sẽ nêu tên những sản phẩm cần thiết cho một chuyến đi. Công dụng, chất liệu mang tới sự ưu việt trong quá trình sử dụng. Cuối cùng, với những món đồ ít sử dụng nhưng có giá thành cao như này. Cách bảo quản chúng sau khi sử dụng cũng sẽ là phần quan trọng mà chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn đọc.

Lều cắm trại – Đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng nên có

Dù là một chiếc lều cắm trại mua hay thuê. Trong hành trình chuẩn bị đi cắm trại chúng ta thường tập trung khá nhiều vào món đồ dã ngoại chuyên dụng này. Nó giúp chúng ta có phần an tâm hơn trong suốt chuyến đi. Trú mưa, tránh nắng hay bất kỳ một hiện tượng khắc nghiệt mà không thể dự đoán trước.

do-cam-trai-da-ngoai-chuyen-dung-2

Với những chuyến đi có trẻ nhỏ, thì lều cắm trại lại được các gia đình quan tâm nhiều hơn. Một trong những quan điểm về ánh nắng trưa là một ánh nắng mang tính “độc hại”. Chính vì thế mà chúng ta rất cần một chiếc lều dã ngoại loại tốt. Nhằm bảo vệ cả gia đình trong một số trường hợp đi dã ngoại qua trưa.

Lựa chọn lều dã ngoại như thế nào?

Với cách mà chúng ta đi dã ngoại của chúng ta. Thường lều 1 lớp đã là một lựa chọn đủ dùng cho cả gia đình rồi. Những dòng lều sử dụng trong ngày, qua trưa trong những chuyến dã ngoại 1 ngày. Chúng ta nên dồn sự quan tâm cho những yếu tố thuộc về phần khung. Một phần khung lều chắc chắn và an toàn là đủ để có chúng ta có được một chiếc lều cắm trại đủ tốt rồi.

Mặt khác, những chuyến đi picnic tới những vùng cắm trại chung. Trên những bãi cỏ rộng và xanh, thì đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng này cần bổ sung thêm khả năng chống muỗi. Chống côn trùng trong những vùng ẩm ướt trên bãi cỏ. Vốn là nơi giúp cho những loại côn trùng này phát triển rất mạnh.

Cuối cùng, sau những yêu cầu về kỹ thuật. Lúc này mới quan tâm cách đánh số xác định kích thước của lều cắm trại. Thông thường sẽ là lều trại cho 2 – 4- 6 – 8 người. Hoặc lớn hơn là trên 10 người. Nhưng trong khuôn khổ lên đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng cho gia đình. Lều cắm trại dành cho 4 hay 6 người sẽ là lựa chọn hợp lý. Với 4 hay 6 người nằm nghỉ. Và gấp đôi con số này khi ngồi chơi trong lều nghỉ ngơi. Có thể nói chuyện hay chơi Boardgame trong trại.

Sự ưu việt của lều cắm trại chuyên dụng

Với lựa chọn lều trại 1 lớp như ở trên. Giá thành của dòng lều này cũng khá rẻ ở mức từ 800 ngàn tới 1,5 triệu đồng. Và đa số chúng có thể là sợi Polyester, Vải Nylon. Hay một số thương hiệu cao cấp khác sẽ dùng vải Oxford 240D tới 400D đối với tầm giá này.

lều-cắm-trại-dã-ngoại-chuyên-dụng

Những dòng vải áp dụng cho món đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng cơ bản này có khả năng chống chịu rất tốt. Chống mưa ẩm liên tục trong suốt một khoảng thời gian dài. Cũng như mang tới một không gian vô cùng thoáng mát.

Tất cả những sản phẩm lều cắm trại trong tầm giá này đều có hai lớp cửa. Một lớp dùng vải dạng lưới có công dụng chống muỗi. Và một lớp vải cùng màu với tổng thể của lều. Có tác dụng chắn ánh sáng cho chúng ta nghỉ trưa thoải mái hơn dưới ánh nắng mặt trời.

Cuối cùng là cọc lều và khung lều trại. Đa số chúng sẽ là những dòng hợp kim nhôm cho khả năng uốn dẻo tốt. Và có tuổi thọ sử dụng cao, đây là hai yếu tố bắt buộc với khung và cọc lều trại. Khi chúng thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Những môi trường luôn khiến những chất kim loại bám bẩn và rất nhanh rỉ.

Không chỉ thế, chất liệu này cũng giúp bộ khung lều cắm trại có khối lượng tốt ưu hơn. Giúp việc chuẩn bị và mang theo những món đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng khác sẽ dễ dàng hơn.

Thảm dã ngoại – Đồ cắm trại kèm theo lều trại chuyên dụng

Sau khi có đồ che chắn và bảo vệ, chúng ta cần tạo ra sự êm ái và thư giãn trong lều trại. Thông thường thảm dã ngoại chúng ta có hai option. Một là thảm dã ngoại chuyên dụng, hai là tận dụng túi ngủ chuyên dụng. Đều mang tới cho chúng ta một cảm giác êm ái. Cũng như ấm áp hơn khi đi cắm trại vào mùa đông.

Lựa chọn thảm dã ngoại phù hợp

Ở góc độ là sản phẩm lót sàn lều trại chuyên dụng. Thảm dã ngoại sẽ có kích thước khớp hơn, vừa zin với diện tích lều cắm trại. Chúng được sinh ra chỉ làm duy nhất một việc là phù hợp. Và giúp cho việc nghỉ ngơi trong lều trại được êm ái và thư giãn hơn.

Việc xác định kích thước thảm picnic cũng dễ dàng như mua một chiếc lều cắm trại. Với diện tích sử dụng được xác định 2 – 4 – 6 – 8 người sử dụng. Rất nhanh chóng để có được một chiếc thảm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, nên dành nhiều thời gian cho những lời tư vấn tại cửa hàng. Chúng rất cần thiết cho những lựa chọn của chúng ta. Những kích thước và chất liệu phù hợp và an toàn nhất cho chúng ta sử dụng đó.

Chất liệu thảm picnic ra sao?

Có hai yêu cầu được đặt ra đối với thảm dã ngoại. Thứ nhất chúng phải có khả năng chống nước tốt, và chống bám bẩn khi chúng ta sử dụng ngoài trời. Vì thế, nhiều lời khuyên sẽ hướng bạn tới chất liệu sợi Polyester. Đây là một chất liệu được đánh giá cao về khả năng chống bám bẩn.

Với chất liệu kể trên, thảm dã ngoại không chỉ đơn thuần là một phần tạo nên sự ấm cúng trong lều cắm trại. Mà bạn có thể trải trực tiếp lên mặt phẳng trên bãi cỏ. Tổ chức những bữa ăn ngoài trời một cách thoải mái. Và vệ sinh sau đó rất nhanh với nước sạch và khăn mềm. Trước khi đóng vào túi và mang đi bảo quản.

Còn về túi ngủ du lịch trong món đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng của bạn

Đây cũng được coi như một phần của thảm picnic. Nhưng nó không thực sự đa năng, có lẽ vì lý do vệ sinh mà tốt nhất túi ngủ mùa đông nên chỉ dùng để tạo sự ấm cúng trong lều trại.

Bản thân túi ngủ sẽ có hai phần vải lót chống ẩm, chống bụi bẩn ở bên ngoài như thảm thông thường. Nhưng bên trong sẽ là những lớp giữ ấm bằng nỉ, hay vải chống ẩm. Việc trải túi ngủ ra thảm cỏ phục vụ nhu cầu ăn uống thực sự là điều không nên làm. Những vết bẩn bám trên phần lót trong của túi ngủ thực sự sẽ khiến nó xuống sắc. Ám mùi rất khó chịu khi chúng ta cố ý định nghỉ trên đó.

Ngoài ra, việc sử dụng túi ngủ cũng có những yêu cầu khá lớn về môi trường. Một thảm cỏ có sự ẩm ướt lớn, lại không thực sự tốt cho túi ngủ. Sự ẩm ướt sẽ chui qua những đường chỉ may. Và tấn công vào trong lớp bông bên trong. Tạo ra sự ẩm ướt vô cùng khó chịu.

Công bằng mà nói, túi ngủ du lịch chỉ tốt về kháng nước. Nhưng chống nước không phải ưu điểm của túi ngủ. Mà chúng chỉ hạn chế việc những hạt mưa nhẹ, những hạt nước vô tình rớt vào. Chứ chưa hoàn toàn chống nước như những gì chúng ta nghĩ.

Đồ nấu ăn cắm trại dã ngoại chuyên dụng

Với những chuyến đi qua trưa, tất nhiên rồi không thể thiếu đi những món ăn ngon. Và chúng được làm chính từ những đồ nấu ăn dã ngoại chuyên dụng.

Bếp nấu dã ngoại chuyên dụng

Ở đây chúng ta sẽ đi sâu vào lợi ích việc sử dụng bếp dã ngoại chuyên dụng. Ở một điều kiện ngoài trời luôn có những cơn gió lớn xung quanh. Việc giữ ngọn lửa ổn định khi nấu nướng là điều rất quan trọng. Vì thế cơ chế đốt và giữ lửa của bếp dã ngoại chuyên dụng đang đảm bảo được sự ổn định này.

cắm trại dã ngoại chuyên dụng

Với việc chưa có những cải tiến trong khoảng duy trì buồn đốt có lửa bắn mạnh hơn. Như cách chúng ta thấy trên bật lửa khò. Thì các nhà sản cắm trại dã ngoại chuyên dụng lựa chọn một phần chắn gió cho bếp khá cao. Hạn chế việc gió tạt vào ngọn lửa không ổn định và tập trung. Giúp cho việc nấu chín và đun sôi trở lên thuận tiện hơn.

Trong khi đó, những loại bếp dùng than củi đốt khác. Lại sử dụng khuôn bếp hình hộp, nâng cao khả cản gió cho bếp tốt hơn. Và cũng là loại bếp có chi phí đầu tư nhẹ nhất hiện nay. Phục vụ đi phượt hay đi dã ngoại.

Bếp BBQ ngoài trời đi dã ngoại

Khác với bếp BBQ gia đình, bếp nướng BQQ cắm trại dã ngoại chuyên dụng sẽ có kích thước nhỏ hơn. Gọn gàng hơn phù hợp cho những chuyến dã ngoại gia đình. Vốn thường mang theo rất nhiều đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng trong chuyến đi này.

Ưu điểm của dòng bếp nhỏ này là khả năng làm chín những món ăn nhanh hơn. Hơi nóng từ than hoa bốc lên cũng tập trung hơn. Giúp cho việc làm chín từng lượng thức ăn, đồ nướng nhỏ mang theo trong chuyến đi này cũng nhanh chóng hơn.

parrilla plegable

Với ưu điểm gọn và nhẹ, những dòng bếp nướng chuyên dụng đi dã ngoại này có phần kém an toàn. Đặc biệt trong chuyến đi có trẻ nhỏ, các gia đình lên lưu ý giữ khoảng cách giữa bếp nướng BBQ và trẻ. Không nên chủ quan trong khi nấu nướng trong khi trẻ đang vô tư chơi đùa với những hoạt động mà tự chúng đang nghĩ ra.

Bàn ghế xếp cắm trại dã ngoại chuyên dụng

Và đừng quên sắp xếp một bộ bàn ghế xếp tiện dụng khi cắm trại dã ngoại. Chúng là một phụ kiện rất cần thiết khi chúng ta đi camping. Những hoạt động dài cả ngày ngoài trời rất cần những chiếc ghế xếp dã ngoại để phục vụ cho những nhu cầu nghỉ ngơi ngắn ngoài trời.

ghế xếp cắm trại dã ngoại chuyên dụng

Khi mang theo bộ bàn ghế xếp dã ngoại chuyên dụng này. Chúng ta có những mẫu bàn ghế có cơ cấu gấp/ mở đơn giản. Trọng lượng nhẹ phù hợp cho việc di chuyển bộ từ bãi xe tới khu vực cắm trại một cách dễ dàng.

Luôn có một quan điểm rằng chất liệu vải ghế cắm trại luôn khá cứng và thiếu đi sự thoải mái khi sử dụng. Nhưng trên thực tế, chúng ta cũng không nên khắt khe với những đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng nói chung. Và ghế dã ngoại nói riêng, việc gì cũng có hai tác dụng của nó.

ghế câu cá cắm trại dã ngoại chuyên dụng

Có thể nhiều người coi ghế xếp cắm trại dã ngoại chuyên dụng cứng và trơn. Nhưng bù lại chúng lại có khả năng chống chịu rất tốt. Phù hợp cho những điều kiện hoạt động ngoài trời. Kháng nước cũng như khả năng tẩy rửa sau khi sử dụng cũng có phần nhanh và linh hoạt hơn.

Cùng với đó, bàn ghế dã ngoại sẽ là món đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng có chi phí đầu tư cao nhất. Nên các gia đình có thể cân nhắc chuyển sang đi thuê bàn ghế dã ngoại. Thay vì mua sắm đồ cắm trại dã ngoại giá trị cao với tần suất sử dụng không thường xuyên.

Hộp đựng thức ăn khi đi dã ngoại

Cuối cùng, nếu có kế hoạch làm tiệc BBQ ngoài trời trong chuyến dã ngoại. Hãy chuẩn bị những thức ăn chín trong những hộp thức ăn cỡ lớn. Chuyên dụng và có hút chân không càng tốt.

hop-dung-thuc-an-di-da-ngoai

Trên thực tế đây cũng chưa phải là một món đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng. Mà chúng ta có thể sử dụng nhựa hộp đựng thực phẩm thông thường để bảo quản. Với đồ ăn sống, việc giữ trong hộp hạn chế việc ruồi muỗi bám lên khi chúng ta tổ chức hoạt động ngoài trời.

Cũng như cho chúng ta một tâm lý an toàn hơn. Chu đáo hơn trong việc chuẩn bị đồ ăn khi đi dã ngoại. Thay vì sử dụng những chiếc túi đựng thực phẩm khác.

Những lưu ý khi đồ cắm trại dã ngoại cho chuyến đi

Một lưu ý nhỏ trong công tác chuẩn bị đồ đồ cắm trại dã ngoại cho những chuyến đi gia đình. Hiện nay đa số chúng ta sử dụng xe hơi để chứa những đồ đạc mang theo được nhiều hơn. Cũng như tạo ra một chuyến đi thoải mái cho cả gia đình. Vì thế hãy chuẩn bị cho chuyến đi theo những bước sau:

Lên danh sách đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng phù hợp

Ở đây chúng ta có nói khá đầy đủ những món đồ cần thiết cho một chuyến dã ngoại. Nhưng tùy thuộc vào điểm đến mà sẽ có một số đồ có thể cắt giảm đi.

Ví như lều trại và bàn ghế có thể không dùng hoặc một trong hai. Thảm dã ngoại cũng là khá đủ cho mọi hoạt động ngoài trời rồi. Giúp việc mang theo đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng cũng có phần đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn. Vì chúng ta vẫn còn mang đồ đi bộ từ bãi xe tới những điểm camping hợp lý.

Cân nhắc kỹ về bàn ghế cắm trại dã ngoại chuyên dụng

Tôi xin nhấn mạnh lại bàn ghế xếp dã ngoại vẫn là khoản mua sắm đắt đỏ. Nên những gia đình cũng cần cân nhắc kỹ khi mang theo bàn ghế du lịch trong chuyến đi. Thêm vào đó, tính ưu việt trong khối lượng, không đồng nghĩa chúng rất nhẹ và mang theo một cách dễ dàng.

Chính vì thế hãy mang theo bàn ghế khi đi dã ngoại khi thực sự cần thiết. Như người già chẳng hạn, họ có gặp đôi chút khó khăn khi ngồi dưới những thảm picnic. Thì ghế xếp dã ngoại sẽ là một lựa chọn cần thiết. Hoặc có thể là những hoạt động câu cá chúng ta sẽ rất cần ghế xếp câu cá.

Còn không hãy cố gắng chuẩn bị đồ cắm trại dã ngoại một cách gọn gàng. Vừa phải nhất cho những cung đường di chuyển khác nhau.

Đừng quan trọng thừa hơn thiếu đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng

Hiện nay, những khu picnic chúng ta thường lui tới. Cũng xuất hiện khá nhiều những tiện ích khác trong khu vực camping. Vì thế việc tối giản những món đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng mang theo cũng không quá khó khăn.

Ngoài ra, chúng ta cũng dễ dàng thuê được bếp nướng BBQ tại những khu camping. Vì thế có thể tối giản thêm phần đồ đi dã ngoại này khi chuẩn bị. Vẫn giúp bạn hướng tới một chuyến đi linh hoạt và nhẹ nhàng nhất.

Và đó là phần giới thiệu về những đồ cắm trại dã ngoại chuyên dụng nên có. Cũng như tính toán nhanh cho một chuyến đi gọn nhẹ cho cả gia đình. Hãy tiếp tục cùng PR FLY FISHING trong những chủ đề khác về dã ngoại và du lịch khác nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here